SEO website bất động sản, tôi đã SEO bất động sản thế nào?

Seo website bất động sản là chủ đề nhiều bạn quan tâm, Long62.com là website của Đại lý bất động sản Long62, admin chính của website là anh Long Võ, người có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Bất động sản và Marketing. Hôm nay Long Võ chia sẻ với các bạn cách mà làm sao anh Seo website bất động sản và anh đã seo như thế nào?.

SEO website bất động sản là gì?

SEO là thuật ngữ trong chuyên ngành Digital Marketing, SEO là từ viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, dịch ra tiếng việt SEO có nghĩa là: “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”. Công cụ tìm kiếm nổi bật hiện tại gồm có:

 • Google.com;
 • Bing.com;
 • Yahoo.com;
 • Baidu.com (thị trường Trung Quốc);
 • Yandex (thị trường Nga);
 • Coccoc.com (thị trường Việt Nam)
 • …….

Hiểu một cách đơn giản nhất SEO là thủ thuật mà người dùng đánh lừa các công cụ tìm kiếm để có thứ hạng xếp hạng cao nhất có thể khi người dùng tìm kiếm một nội dung gì đó trên các công cụ tìm kiếm.

SEO website bất động là tối ưu hóa các từ khóa để website về nội dung bất động sản có thể xếp hạng cao khi người dùng tìm những từ khóa về bất động sản.

Tại Việt Nam thì công cụ tiềm kiếm được người dùng sử dụng nhiều nhất là Google.com và Coccoc.com. Ở bài viết này, Long62 chia sẻ cách mà các bạn có thể SEO website bất động sản trên công cụ tìm kiếm Google.

Làm sao Google hay các công cụ tìm kiếm biết website của bạn?

Để tối ưu từ khóa trên tất cả các công cụ tìm kiếm là rất khó, bài viết này Long62 chia sẻ các bạn cách tối ưu từ khóa của website bất động sản trên công cụ tìm kiếm Google. Trước khi vào cách làm, chúng ta cần hiểu rõ nguyên tắc xếp hạng bảng hiển thị kết quả khi người dùng gõ từ khóa tìm kiếm trên Google.com:

Cơ chế ưu tiên xếp hạng thứ tự website khi khách hàng gõ từ khóa tìm kiếm

Cơ chế xếp hạng thứ tự website trong bảng kết quả tìm kiếm thì có rất nhiều đơn vị hay thầy dạy SEO chia sẻ. Nhưng đây là cơ chế mà Long62 nghĩ ra và hay dùng để SEO website bất động sản cuả Long62.

Thứ nhất là website bạn phải thân thiện với người dùng và công cụ tìm kiếm, ở đây mình sẽ nói công cụ tìm kiêm Google, để check được mức độ thân thiện các bạn có thể dùng Google Chrome và vào website của các bạn > Bấm F12 và chọn Lighthouse> General Report.

Check Lighthouse Website
Check Lighthouse Website

Những điêmr cần Fix sẽ hiện bên dưới cho các bạn, các bạn phải fix tốt các phần này để được ưu tiên xếp hạng hơn.

Case study bài toán hỏi Đường đi: Ví dụ Long là nhân viên mới của 1 công ty bất động sản tại Chợ Bến Thành, nhà Long tại khu đô thị Sala quận 2, hôm nay Long đi làm ngày đầu tiên và Long không biết đường nào đi về nhà cho nhanh nhất? Lúc này Long gặp một số người và hỏi đường nào từ Chợ Bến Thành về khu đô thị Sala quận 2. Thì có những người sau trả lời:

 • Tổng giám đốc công ty: Chỉ Long đi qua hầm Thủ Thiêm về cho nhanh;
 • Ông lái xe công ty (rất rành đường): Chỉ Long đi qua hầm Thủ Thiêm về cho nhanh;
 • Ông bảo vệ công ty: Chỉ Long đi Nguyễn Hữu Cảnh, cầu Thủ Thiêm 1 về Sala;
 • Cô lễ tân (sinh viên mới ra trường): Chỉ Long đi Nguyễn Thị Minh Khai, cầu Thủ Thiêm 1 về Sala;

Sau khi nghe xong Long quyết định đi qua hầm Thủ Thiêm về cho nhanh vì:

 • Tổng giám đốc công ty là người uy tín, biết nhiều có thể nói đúng;
 • Ông lái xe công ty (rất rành đường) chắc chắn phải nói đúng;
 • Ông bảo vệ công ty có thể tham khảo thôi;
 • Cô lễ tân (sinh viên mới ra trường): con gái, mới ra tôi trường không tin tưởng lắm.
Case study bài toán hỏi Đường đi
Case study bài toán hỏi Đường đi trong SEO website bất động sản

Kết luận: Long quyết định đi qua hầm Thủ Thiêm vì có những người rất uy tíncó chuyên môn khuyên. Google cũng thế: Google biết website bạn đang viết về bất động sản, nhưng không biết chắc chắn là viết về chủ đề nào đó. Để Google xếp hạng trong kết quả tìm kiếm thì trước tiên Website của bạn phải được nhiều website có cùng chuyên ngành viết về bạn, có nhiều website uy tín viết về bạn.

Ở các bước dưới đây, Long62 sẽ chia sẻ các bạn cách mà các bạn có thể SEO website bất động sản một cách tốt nhất.

Khi các bạn lập website thì làm sao Google hay các công cụ tìm kiếm biết website của bạn mà đề xuất website các bạn hiển thị trên bảng xếp hạng kết quả? Dưới đây là những điều bạn phải làm để Google hay các công cụ tìm kiếm biết sự tồn tại của website bạn:

Bước 1: Thông báo cho Google và các công cụ tìm kiếm biết website bất động sản của bạn

Hiện tại Google có công cụ cho các nhà phát triển website để thông báo website bất động sản của họ tồn tại với Google, công cụ đó là “Google Search Console”. Bạn có thể click vào link này để thông báo website bạn đã xuất bản và đang hoạt động nhé: https://search.google.com/search-console. Sau khi thông báo sự tồn tại website của bạn thì mình tiến hành bước 2.

Bước 2: Cài đặt mã thống kê lưu lượng truy cập website bất động sản: Google Analytics

Google Analytics là công cụ thống kê lượt truy cập vào website của bạn, Google Analytics cho phép bạn biết được nhiều thông số như: Số người đang truy cập, nguồn khách hàng truy cập từ đâu, thiết bị của khách hàng, vị trí khách hàng, khách hàng vào website bạn xem những gì… Để cài mã thống kê lưu lượng truy cập website bất động sản bạn click vào link này nha: https://analytics.google.com/analytics/web/#/home/.

Thống kê trong Google Analytics
Thống kê trong Google Analytics

Bước 3: Xây dựng nội dung tốt nhất về bất động sản mà khách hàng đang quan tâm

Website bạn đang với chủ đề xoáy quanh bất động sản thì bạn phải viết những bài liên quan đến bất động sản thôi. Mình lấy cho các bạn một ví dụ điển hình: “Nếu các bạn đau bao tử và muốn chữa trị thì các bạn sẽ đến nơi có ông bác sỹ chuyên về đau bao tử, cái gì về đau bao tử ổng cũng biết cả”. Viết bài cũng y như vậy, bạn muốn khách hàng thường xuyên vào website bạn thì bạn phải viết nhiều bài về bất động sản, làm sao vào website bạn tìm cái gì về bất động sản cũng có. Thế làm sao biết khách hàng bất động sản đang quan tâm chủ đề nào?

Phân tích từ khóa khách hàng đang quan tâm về bất động sản để SEO website bất động sản

Các bạn muốn biết khách hàng đang quan tâm chủ đề nào về bất động sản thì các bạn phải phân tích những từ khóa mà khách hàng đang có xu hướng tìm kiếm nhiều. Hiện tại có 2 công cụ cho phép bạn phân tích từ khóa mà khách hàng có xu hướng tìm kiếm nhiều đó là: https://keywordtool.io/google, và https://kwfinder.com/. Hai công cụ này sẽ giúp các bạn biết được khối lượng tìm kiếm về bất động sản của khách hàng và xu hướng tìm kiếm.

Sau khi có được bộ từ khóa khách hàng hay tìm kiếm thì bạn bắt đầu viết bài và đăng lên website của các bạn.

Phân tích từ khóa trong SEO Website bất động sản
Phân tích từ khóa trong SEO Website bất động sản

Bước 4: Hãy để Google biết bạn là một thực thể có thật chứ không phải là một website không rõ ràng.

Bước tiếp theo là hãy để Google biết bạn là một thực thể có thật chuyên về bất động sản chứ không phải là một website không rõ ràng. Bước này sẽ tạo cho website bạn có một độ trust ( độ tin tưởng cao) với Google và các công cụ tìm kiếm khác. Bạn phải làm các bước nhỏ sau:

 • Bước 4.1: Tạo các trang giới thiệu, liên hệ trên website bạn với thông tin rõ ràng về Tên doanh nghiệp/Cá nhân, địa chỉ, Hotline, Email.
 • Bước 4.2: Tạo địa điểm trên Google Maps ngay địa chỉ doanh nghiệp của bạn thể hiện trên website tại Bước 4.1. Thông tin địa điểm này các bạn phải để thông tin trùng khớp với website của bạn.
 • Bước 4.3: Tạo các trang mạng xã hội cho website của bạn, nội dung các trang này cũng phải giống với thông tin trên website của bạn. Danh sách các trang MXH này mình sẽ đính kèm link demo cho các bạn xem.

Bước 5: Xây dựng liên kết (backlink) cho website bất động sản của bạn

Như mình đã nói ở phần “Cơ chế ưu tiên xếp hạng thứ tự website khi khách hàng gõ từ khóa tìm kiếm” thì Google xép hạng phần lớn dựa vào thông tin các website có uy tín nói đến website bạn vì thế bạn phải xây dựng liên kết (backlink) cho website bất động sản của bạn thật tốt.

Phải có phần lớn các trang chuyên về bất động sản nói đến website bạn và có chèn liên kết đến website bạn, phần này các bạn vừa tốn nhiều công sức lẫn chi phí tiền bạc vì có thể phải mua những liên kết này.

Mẹo: Để xây dựng liên kết nhanh nhất thì chúng ta có thể mua ở 1 số nhà cung câp như: UptopZ, BacklinkAz, Tupomedia…

Bước 6: Index bài viết của bạn và Index các liên kết (backlink) đã xây dựng

Index là lập chỉ mục: nghĩa là submit các bài viết và các liên kết của bạn trong cơ sở dữ liệu của Google, hiện tại Index bài viết của bạn thì bạn có thể vào Google Search Console ở Bước 1 để Index cho nhanh, còn với các liên kết (backlink) xây dựng có nhiều công cụ khác để Index như: GSA Index, LarIndex, Eliteindex, Momd, Resys..

Sau khi làm 6 bước trên khoảng 1 tháng thì SEO website bất động sản của bạn sẽ có tính hiệu tốt trên Google, các từ khóa sẽ bắt đầu hiển thị dần trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của Google. Bài viết này Long62 chia sẻ cho các bạn đã hiểu biết sơ qua SEO, nếu các bạn cần biết chi tiết bước nào thì có thể inbox Zalo, Viber, Facebook Long để Long hỗ trợ nhé. Cảm ơn các bạn đã xem bài.

Những câu hỏi liên quan đến bài viết SEO website bất động sản, tôi đã SEO bất động sản thế nào.

SEO website bất động sản bao lâu lên TOP 1

Tùy vào website, từ khóa bất động sản mà có thời gian khác nhau, nhanh nhất có thể vài phút, chậm thì không giới hạn

Chi phí mua backlink trong seo bất động sản nhiều không?

Tùy vào kế hoạch của bạn mà Chi phí mua backlink trong seo bất động sản nhiều hay ít.

Công ty seo bất động sản uy tín

Mình sẽ viết 1 bài viết khác về chủ đề này.

Làm sao để website bất động sản mình trust?

Tạo tài khoản MXH, đăng nhiều bài chủ đề bất động sản, mua backlink

Long62.com seo website bất động sản bao lâu rồi?

Website mình SEO khoảng 2 tháng gần đây.

Long Võ

Review/Đánh giá và Bình luận về bài viết "SEO website bất động sản, tôi đã SEO bất động sản thế nào?"

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
0
Long62 Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x