Những dự án có phong cách thiết kế Biophilic Design ở Việt Nam

Những dự án có phong cách thiết kế Biophilic Design ở Việt Nam gần đây được nhiều người quan tâm, Biophilic Design được nói nhiều vì xu hướng sống của con người hiện tại và sắp tới sẽ gần gũi với thiên nhiên, ở Việt Nam nhiều kiến trúc sư cũng đưa phong cách Biophilic Design vào các tác phẩm kiến trúc của mình, điển hình trong số này là Kiến Trúc Sư Võ Trọng Nghĩa.

Những chủ đầu tư ưu chuộng xu hướng Biophilic Design

Tập đoàn Flamingo

Mở đầu Những dự án có phong cách thiết kế Biophilic Design ở Việt Nam Long62 sẽ kể đến Những chủ đầu tư ưu chuộng xu hướng Biophilic Design. Điển hình những chủ đầu tư ưu chuộng xu hướng Biophilic Design phải kể đến đầu tiên đó là tập đoàn Flamingo, những dự án của tập đoàn Flamingo đều mang dấu ấn của xu hướng Biophilic Design, khách hàng đầu tư cực kỳ thích và đam mê với các sản phẩm bất động sản mà Flamingo cung cấp ra thị trường.

Các Sản phẩm của Flamingo đều xanh mát, tỉ lệ mảng xanh phủ đầy dự án lúc nào cũng trên 80%-90% giúp cho dự án của Flamingo đều “cháy hàng” ngay khi ra mắt. Đối với những khách hàng nghỉ dưỡng tại các dự án Flamingo đều đánh giá 5* cho thương hiệu Việt Nam này.

Hình ảnh thực tế dự án Flamingo Đại Lãi
Hình ảnh thực tế dự án Flamingo Đại Lãi

Điển hình những dự án thiết kế theo xu hướng Biophilic Design của Flamingo là: Flamingo Đại Lải, Flamingo Tân Trào, Flamingo Cát Bà, Flamingo Mansion…; Đây là những dự án tâm huyết nhất của tập đoàn Flamingo;

Gamuda Land Việt Nam

Cái tên chủ đầu tư thứ 2 ưu chuộng phong cách thiết kế Biophilic Design đó là chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam, với sự triển khai nhiều dự án thành công tại Việt Nam một phần lớn cũng nhờ Gamuda Land chăm chút các sản phẩm của mình theo xu hướng Biophilic Design.

Gần đây Gamuda Land cho ra mắt dự án căn hộ Elysian Thủ Đức với yếu tố chủ đạo là đưa Biophilic Design vào dự án, những hình ảnh teaser ban đầu cho thấy, lượng mảng xanh tại dự án Elysian cũng khá “khủng” khi phủ gần như toàn bộ dự án.

Ngoài ra Gamuda Land cũng đã thành công với 2 dự án theo Biophilic Design đó là dự án CELADON CITY Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh và dự án GAMUDA CITY tại Hoàng Mai, Thủ đô Hà Nội.

Công viên dự án căn hộ Elysian
Công viên dự án căn hộ Elysian – phong cách thiết kế Biophilic Design

Vì sao Biophilic Design sẽ là xu hướng hiện tại và trong tương tai?

Khi mà con người phải mệt mỏi với những lo toang của cuộc sống bên ngoài, về đến nhà họ cần một không gian thảnh thơi thư giản, với những người sống hiện đại có nhiều các để họ thư giản: tập thể dục thể thao, chăm cây, nuôi cá… trong đó chăm cây để phủ đầy mảng xanh trong nhà là một điều mà họ hay làm nhất vì đem lại môi trường sống tốt cho con người.

Tăng diện tích cây xanh cũng là tiêu chí của các tổ chức thế giới đưa ra khuyến nghị các quốc gia làm theo VD như COP26 (Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc năm 2021 – xem thêm wikipedia) việc đưa cây xanh trồng nhiều cũng giúp đỡ nhiều về việc biến đổi khí hậu.

Tại nhiều quốc gia công nghiệp, tỉ lệ khí thải sản sinh ra rất nhiều nên họ phải mua thêm các tín chỉ Carbon của các quốc gia có nhiều cây xanh. Vì thế việc trồng nhiều cây xanh là xu hướng hiện tại và tương lai.

Vì thế khi chúng ta thấy những dự án có phong cách thiết kế Biophilic Design thì chúng ta cũng nên ủng hộ vì nó là xu thế của Việt Nam và thế giới.

Hỏi đáp về phong cách thiệt kế Biophilic Design

Thi công Biophilic Design có khó không?

Thi công Biophilic Design phải tốn nhiều chi phí hơn bình thường

Cây xanh nhiều có muỗi và côn trùng không?

Các đơn vị quản lý dự án sẽ xử lý vấn đề này cho cư dân

Biophilic Design có ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình không?

Biophilic Design không ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ công trình

Long62

Review/Đánh giá và Bình luận về bài viết "Những dự án có phong cách thiết kế Biophilic Design ở Việt Nam"

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
0
Long62 Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x