Môi giới bất động sản nên làm gì trong thời kỳ khủng hoảng?

Môi giới bất động sản nên làm gì trong thời kỳ khủng hoảng? đây cũng là câu hỏi mà nhiều bạn môi giới bất động sản đang gặp phải, hầu như ai cũng đang gặp tình trạng không có định hướng, không biết phải làm gì trong thời gian này và sắp tới, bài viết này Long62 chia sẻ ý kiến cá nhân về những công việc mà các bạn sales bất động sản có thể tập trung làm trong thời gian khó khăn này.

Môi giới bất động sản làm gì khi thị trường khăn? (Ảnh freepik)
Môi giới bất động sản làm gì khi thị trường khăn? (Ảnh freepik)

Chuyển hướng từ làm sơ cấp qua thứ cấp/cho thuê

Hầu hết các bạn sales bất động sản muốn có hoa hồng cao thì sẽ tham gia bán các dự án của những chủ đầu tư hay gọi là bán sơ cấp, đặc điểm khi bán các sản phẩm này sẽ được chủ đầu tư chi trả hoa hồng cao, nhưng thời điểm hiện tại và sắp tới, lượng sản phẩm cung cấp ra thị trường ít lại và nhu cầu của người mua cũng không có vì thế nếu làm sơ cấp thì càng thêm khó khăn.

Trong lúc thị trường sơ cấp khó khăn thì nhu cầu nhà ở thật vẫn có, các bạn hãy mở hướng sang làm thêm lĩnh vực cho thuê nhà ở hoặc chuyển nhượng các căn hộ đã hình thành, có cư dân vào ở và có nhiều khách hàng khác quan tâm, thị trường này gọi là thứ cấp – sẽ tương đối “dễ thở” hơn so với bạn làm sơ cấp. Việc chuyển hướng này giúp cho các bạn có nguồn thu nhập tạm thời để trang trải cuộc sống đồng thời khi bạn giúp chủ nhà cho thuê/ bán lại nhà cũng tạo một sự uy tín đối với chủ nhà, sau này có thể giới thiệu họ mua thêm các sản phẩm khác.

Để làm tốt thị trường thứ cấp thì các bạn cần phải có thêm các kiến thức: sản phẩm dự án bạn muốn làm, quy trình thủ tục cho thuê, quy trình chuyển nhượng, cách tìm kiếm khách hàng thứ cấp.

Ban đêm tại khu căn hộ Sunrise Riverside Novaland
Sunrise Riverside Novaland – một trong những khu căn hộ làm thứ cấp tốt tại Tp. Hồ Chí Minh

Cập nhật thêm kiến thức chuyên môn ngành

Đây là khoảng thời gian rảnh rỗi nhiều của các bạn, hãy dành thời gian này học hỏi thêm các thông tin dự án, đi trải nghiệm thực tế tại các dự án để có kiến thức tư vấn khách hàng.

Học thêm về quy trình cho thuê căn hộ, những lưu ý khi thuê căn hộ như thế nào? quy trình chuyển nhượng một căn hộ như thế nào? từ làm hợp đồng đặt cọc, công chứng, đóng thuế, đăng bộ, nhận sổ… những quy trình này là một người môi giới chuyên nghiệp các bạn phải nắm vững.

Tìm hiểu thêm về quy hoạch, cách xem quy hoạch khi cầm một quyển sổ hồng, cách tìm vị trí thửa đất, các cách tra quy hoạch, xác định thửa đất có thể mua được hay không? Nghiên cứu về quy hoạch các khu vực mà bạn xác định làm, khi xác định làm khu nào thì bạn phải là “Master” của khu vực đó.

Đọc thêm các loại sách bán hàng để có thêm những kinh nghiệm của những chuyên gia đi trước, đây là cách có được kinh nghiệm nhanh nhất.

Xây dựng hệ thống kênh tìm kiếm khách hàng, học cách tìm kiếm khách hàng

Làm môi giới bất động sản, cũng như những ngành nghề khác, các bạn cần biết cách tìm kiếm khách hàng, hiện tại tìm kiếm khách hàng bằng cách xây dựng thương hiệu cá nhân là cách hợp lý nhất, làm môi giới các bạn cố gắng xây dựng cho riêng mình các công cụ sau:

  • Website cá nhân;
  • Kênh youtube;
  • Kênh Tiktok;
  • Facebook cá nhân;

Đây là 4 công cụ marketing sales bất động sản mà một môi giới bất động sản chuyên nghiệp cần có, nó sẽ giúp bạn tạo nên hệ thống tìm kiếm khách thụ động cho bạn mà ít tốn chi nhất. Hiện tại nếu xây dựng hết tất cả 4 kênh này thì chi phí không đến 1 triệu đồng, quan trọng là bạn có ý chí quyết tâm làm hay không? Trong thời gian khủng hoảng và rãnh rỗi thế này các bạn nên làm ngay đi.

Ngoài ra bạn học thêm các công cụ marketing bất động sản, cách đăng bài, làm nội dung, thiết kế hình ảnh (Canva) hay làm video (app Capcuts), email marketing… nó không tốn thời gian nhiều của các bạn mà giúp các bạn ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn.

Yotube - là một kênh tìm kiếm khách hàng rất tốt
Yotube – là một kênh tìm kiếm khách hàng rất tốt

Dành thời gian chăm sóc hoàn thiện thay đổi bản thân, sống tiết kiệm

Trong giai đoạn này cũng là giai đoạn có nhiều thời gian rảnh rỗi, bạn hãy dành thời gian chăm sóc bản thân, hoàn thiện cho bản thân ngày một tốt hơn: như tập thể dục thể thao, tập gym, chỉnh chu cũng là một yếu cần thiết cho một môi giới bất động sản chuyên nghiệp.

Một điều quan trọng là trong giai đoạn khó có nguồn thu, thì bạn cũng nên sống tiết kiệm để vượt qua thời gian khủng hoảng này nhé!

Bài viết Môi giới bất động sản nên làm gì trong thời kỳ khủng hoảng được chia sẻ theo quan điểm cá nhân của tác giá, các bạn có thêm ý kiến đóng góp thì hãy bình luận để cùng đóng góp với Long62 nhé! Chân thành cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

List quảng cáo Bán căn hộ Rivergate 2 phòng ngủ uy tín

Long62.com cập nhật bảng giá Bán căn hộ 2 phòng ngủ tại căn hộ Rivergate đang có giá khoảng 3.85 tỷ, giá cập nhật từ thị trường của Rivergate vào 13:05:41 ngày 09 - 01 - 2023. Chúng ta có thể giờ này xem thêm giá Bán căn hộ cuối cùng của căn hộ Rivergate phía dưới:

Tiêu đềPNDiện tíchGiá Bán Giá m2
PKD Rivergate mở bán giá tốt nhất TT officetel – 1tỷ8, 1PN-2tỷ9, 2PN-3tỷ85, 3PN-5tỷ9. LH 0912 752 *** 2PN 57m²3.85 tỷ68 triệu/m2
Cần tiền bán nhanh CH River Gate 2PN 56m2 đầy đủ nội thất chỉ 3.9 tỷ bao hết, LH Tuyền xem nhà 2PN 56m²3.9 tỷ70 triệu/m2
Bán căn hộ River Gate, officetel, 1,2,3 PN giá tốt nhất thị trường. Hotline 0906 378 *** 2PN 74m²4.5 tỷ61 triệu/m2
Bán CHCC Rivergate 2PN 2WC giá 4.5 tỷ – LH Trang 0943 905 *** 2PN 75m²4.5 tỷ60 triệu/m2
Cần bán gấp căn hộ Rivergate, 2PN, 2 toilet, giá 4.5 tỷ. LH: 0906 378 *** 2PN 74m²4.5 tỷ61 triệu/m2
Môi giới có quà. River Gate B3302 kề Q1, Tầng cao nhất view đẹp 2PN + 2WC diện tích 75m2 giá 4,5 tỷ 2PN 75m²4.5 tỷ60 triệu/m2
Bán gấp River Gate 2PN 74m2 full nội thất tầng cao view thoáng giá 4.5 tỷ, LH Tuyền 2PN 74m²4.5 tỷ61 triệu/m2
Cực shock! Chủ nhà River Gate cần bán 2 PN, 2 WC full nội thất giá 4,5 tỷ. LH Dung 0916 020 *** 2PN 74m²4.5 tỷ61 triệu/m2
Bán căn hộ River Gate Bến Vân Đồn, Quận 4, DT 74m2, full nội thất, giá 4.6 tỷ. LH: 0906 378 *** 2PN 74m²4.6 tỷ62 triệu/m2
Cần bán gấp căn hộ Rivergate, 74m2, full NT, giá chỉ 4.750 tỷ. LH: 0906 378 *** 2PN 74m²4.75 tỷ64 triệu/m2

Hỏi đáp về bài viết

Tại sao chi phí làm thương hiệu cá nhân rẻ thế?

Các bạn có thể liên hệ mình để mình hướng dẫn chi tiết – không mất chi phí!

Website môi giới bất động sản có thật sự hiệu quả

Website kết hợp các công cụ khác sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí trong giai đoạn này

Môi giới bất động sản học làm thứ cấp ở đâu?

Các bạn có thể đọc quy trình trên các website hoặc xin vào một công ty bất động sản uy tín để học.

Long62

0
Long62 Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x