Marketing bất động sản: xây dựng thương hiệu cá nhân miễn phí bền vững

Chào các bạn thân mến, hôm nay mình sẽ chia sẻ các bạn một bí quyết Marketing bất động sản có thể tìm kiếm được nhiều khách hàng bất động sản mà không tốn tiền hoặc là tốn tiền thì tốn rất ít, kinh nghiệm này đã được Long62 triển khai cách đây lâu và vô cùng hiệu quả đến tận bây giờ.

Thực trạng vấn đề Marketing bất động sản mà các bạn sale đang làm

Hầu như các kênh chính để các bạn kiếm ra khách hàng hiện tai là:

 • Gọi điện thoại cho khách hàng ( cực phiền khách);
 • Nhắn tin SMS/Zalo/Viber/Các kênh OTT khác ( Spam, cực phiền cho khách);
 • Email Marketing ( Spam, cực phiền cho khách);
 • Chạy quảng cáo ( Cực tốn tiền, tắt QC lại hết khách);
 • Phát tờ rơi ( phiền, không đúng nhu cầu);
 • —- Nhiều kênh không phổ biến khác.

Như các bạn thấy đó, Thực trạng vấn đề Marketing bất động sản mà các bạn sale đang làm đang rất không chuyên nghiệp, làm phiền cho khách hàng rất nhiều, hoặc là những kênh tốn kém chi phí nhưng tỉ lệ chuyển đổi rất ít. Chiến lược mà Long đề xuấ cho các bạn triển khai đó là vận dụng thương hiệu cá nhân để bán hàng bất động sản. Giúp cho bạn bán hàng bền vững hơn, luôn có nguồn khách thân cận, tin tưởng bạn nhiều hơn.

Thương hiệu cá nhân trong marketing bất động sản là gì?

Đầu tiên mình sẽ định nghĩa thương hiệu cá nhân trong bất động sản là gì? thương hiệu cá nhân trong bất động sản hiểu nôm na nghĩa là bạn làm sao cho mọi người biết đến bạn là một chuyên gia bất động sản, một người tư vấn bất động sản, một người am hiểu thị trường bất động sản, khi mà bạn bè của bạn, người thân của bạn, cần tìm cần giải đáp thắc mắc gì về bất động sản thì người mà họ nghĩ đến để hỗ trợ họ đầu tiên không ai khác đó chính là bạn. Hay một người nào đó không biết bạn, nhưng nghe ai đó giới thiệu về bạn, khi họ tìm hiểu về nhà đất thì họ cũng nhớ đến bạn.

Nếu bạn làm thành công vấn đề này nghĩa là bạn đã xây dựng một thương hiệu cá nhân bất động sản cho chính bạn, thật ra cách triển khai thương hiệu cá nhân bất động sản cũng không khó lắm, hôm nay Long62 đưa ra một kế hoạch để tạo thương hiệu cá nhân bất động sản cho các bạn, Long62 sẽ lấy casestudy là Long62 ra để cho các bạn dễ hình dung.

Marketing bất động sản: xây dựng thương hiệu cá nhân miễn phí bền vững
Marketing bất động sản: xây dựng thương hiệu cá nhân miễn phí bền vững

Bước 1: Cách đặt tên thương hiệu cá nhân trong marketing bất động sản

Việc đầu tiên là bạn chọn một cái thương hiệu cá nhân cho bạn, thương hiệu cá nhân làm sao cho rất là dễ đọc và dễ viết quan trọng nhất là dễ nhớ. có ba cách để chọn thương hiệu cá nhân cho các bạn đó là:

 • Đặt đúng tên bạn: VD: longvo.com …/ lekien.com
 • Đặt tên bạn kèm theo ngành nghề bạn làm: trangtranland.com / chienland.com …./ kienbatdongsan.com
 • Đặt tên không có ý nghĩa gì cả: rever.vn / abcbakery….

Xem thêm: Công cụ Marketing cho sales bất động sản.

Bước 2: Tạo website thương hiệu cá nhân

Thứ hai đó là các bạn phải lập ra một trang website thương hiệu cá nhân bạn, định hướng nội dung các bạn sẽ chia sẻ là những thông tin về bất động sản mà đối tượng khách hàng của bạn cần, ví dụ:

 • Khách hàng của bạn là các bạn gia đình trẻ chuẩn bị mua nhà thì nội dung các bạn phải xây dựng là những thông tin, kinh nghiệm giúp ít cho người lần đầu mua nhà, những kiến thức cơ bản về giao dịch nhà đất….
 • Khách hàng của bạn là những nhà đầu tư thì bạn cũng phải xây dựng nội dung phong phú về đầu tư cho đối tượng này như: kinh nghiệm đầu tư, phân tích thị trường, dự đoán thị trường, phân tích cơ hội đầu tư…

Mẹo: Bạn phải định hướng nội dung làm sao để khi người ta đọc vào trang Web của bạn sẽ thấy bạn là một người thầy, một master trong lĩnh vực bất động sản, trong phân khúc bất động sản mà họ đang quan tâm đến.

Các bước xây dựng website marketing bất động sản với thương hiệu cá nhân

Bước 1: Mua tên miền: Tên miền là tên website của bạn, tên miền của bạn phải trùng với thương hiệu cá nhân của bạn, VD: long62.com. Để mua tên miền bạn có thể đến công ty PA Viet Nam (https://www.pavietnam.vn/) để mua, trên website họ có công cụ kiểm tra tên miền và có số hotline hỗ trợ bán hàng. Lưu ý bạn chỉ nên mua tên miền .com/.net vì chi phí nó rẻ, chi phí mua tên miền .com/.net chỉ khoảng 300.000 đ. Nếu ai có điều kiện hơn thì mua tên miền .vn với giá khoảng 750.000 đ.

Bước 2: Mua Hosting: Hosting là chỗ lưu trữ dữ liệu, code, hình ảnh, của bạn, bạn phải mua hosting tốt để website của bạn chạy nhanh, hiện tại bạn có thể mua hosting tại azdigi/tinohost – đây là 2 nơi bán hosting tốt nhất hiện tại.

Bước 3: Kết nối tên miền vào hosting Và cài đặt wordpress vào website: Bước này bạn có thể kỹ thuật bên công ty Hosting làm cho bạn mà không mất phí. Lưu ý sau khi cài đặt xong nhớ xin kỹ thuật lại thông tin đăng nhập quản trị website nhé.

Bước 4: Chỉnh sửa website cho SÁNG & SẠCH: bước này nếu bạn không biết có thể PM zalo cho Long, Long sẽ hỗ trợ các bạn. Các bạn đừng chú ý quá về hình thức website, chỉ cần website bạn sạch sẽ, có nội dung hay thì khách hàng sẽ đọc thôi.

Bước 5: Đăng bài.

Trên đây là 5 bước để xây dựng website bất động sản với thương hiệu cá nhân, các bạn không rõ bước nào cứ gọi vào 0819196262 (zalo) mình sẽ hỗ trợ cho các bạn nhé. Tất cả là mình hỗ trợ miễn phí.

 Mua tên miền
Mua tên miền

Bước 3: Tạo kênh Youtube thương hiệu cá nhân

Bước thứ ba đó là xây dựng cho mình một kênh YouTube thương hiệu cá nhân, kênh youtube không cần chuyên nghiệp lắm đâu nhưng phải chuẩn chuẩn về nội dung chuẩn về hình thức, để chuẩn về nội dung và chuẩn và hình thức thì mình có mẹo nhỏ gửi đến các bạn như thế này: nội dung các bạn cung cấp trên youtube cũng giống nội dung trên website. Còn về hình thức thì bạn nên học thêm một số công cụ làm phim và chỉnh sửa hình nhanh như sau:

 • Công cụ chỉnh sửa film trên máy tính: Filmora ( giúp bạn ghép các đoạn video, xóa âm thanh gốc, chèn nhạc, tua nhanh, tua chậm, chèn chữ, chèn hiệu ứng chuyển cảnh…).
 • Công cụ làm thumbnail, cover, logo: Canva.com: đây là công cụ rất dễ dùng giúp bạn làm thumbnail (hình đại diện), cover, logo nhanh chóng nhất. Pm Long để có tài khoản pro miễn phí nhé.

Mẹo: Hình đại diện, cover phải có thông tin tóm tắt để khách hàng có thể hiểu được nội dung video bạn muốn truyền tải là gì? Hình đại diện thiết kế các mẫu đơn giản, không nhiều màu sắc, font chữ, tránh làm rối mắt người dùng.

Các bước tạo kênh youtube thương hiệu cá nhân

Bước 1: Vào link https://www.youtube.com/ => Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn, nếu dùng trên điện thoại thì bạn chỉ cần vào app youtube và bấm vào biểu tượng Upload.

Bước 2: Bên góc phải trên cùng có biểu tượng Upload => Click chọn vào video của bạn chuẩn bị upload và upload lên

Bước 4: Tạo tài khoản Tiktok thương hiệu cá nhân

Bước thứ tư đó là xây dựng cho mình một tài khoản Tiktok mang thương hiệu cá nhân, thật ra bây giờ Tiktok đang rất là thịnh hành các bạn ạ, lượng xem trên Tiktok rất nhiều và hiện tại Tiktok đang là một kênh có thể tạo ra khách hàng tiềm năng cho bạn. Nội dung Tiktok chủ yếu sẽ chia sẻ những video ngắn, những cái kinh nghiệm ngắn gọn có độ dài dưới 3 phut và bạn cố gắng làm nội dung trên Tiktok cũng giống như nội dung website nội dung Facebook và nội dung kênh YouTube.

Tạo tài khoản Tiktok thương hiệu cá nhân
Tạo tài khoản Tiktok thương hiệu cá nhân

Bước thứ 5: Xây dựng profile Facebook cá nhân / Facebook Fanpage

Bước thứ năm bạn cần làm đó là xây dựng cho mình một cái profile Facebook cá nhân hoặc Facebook Fanpage, tất cả phải chỉnh chu về hình thức và nội dung. Nội dung profile Facebook cá nhân / Facebook Fanpage cũng sẽ giống như nội dung của website, youtube, Tiktok vậy.

Bước 6: Xây dựng tài khoản Zalo chuyên nghiệp trên số điện thoại chuyên nghiệp để marketing bất động sản

Bước thứ sáu (cuối) đó là chọn một số điện thoại dễ nhớ và tạo một tài khoản Zalo chuyên nghiệp: bạn bán bất động sản thì Zalo của bạn cũng phải đăng những thông tin chia sẻ về bất động sản, tuyệt đối không được đăng những thứ tào lao, tạp nham khác. Hình đại diện và cover phải chuẩn chỉnh thật sự. Việt Nam có hơn 80 triệu người dùng ZALO nên là hầu như ai cũng có Zalo – một phương tiện kết nối bạn với khách hàng, giúp các bạn chia sẽ thông tin cho khách hàng rất là dễ dàng.

Trên đây là bài viết chia sẻ 6 Bước để xây dựng thương hiệu cá nhân miễn phí bền vững trong marketing bất động sản mà Long62 đã từng trãi qua và chia sẻ lại cho các bạn, Thông tin bài viết hay cần hướng dẫn thêm tại mục nào thì các bạn hãy chat vào số điện thoại của Long nhé, Long luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn miễn phí.

Hỏi đáp quanh bài: Marketing bất động sản

Marketing bất động sản thực trạng ra sao

Hầu như các bạn làm Marketing bất động sản hiện tại Spam cho khách nhiều, làm phiền khách

Tiktok thương hiệu cá nhân có tốt không?

Tiktok mang thương hiệu cá nhân, thật ra bây giờ Tiktok đang rất là thịnh hành các bạn ạ

Kênh nào làm Marketing bất động sản hiệu quả

Bạn phải phối hợp đã kênh để phiễu khách hàng

Tài khoản Zalo bất động sản chuyên nghiệp là gì?

Là zalo chỉ dùng để kinh doanh bất động sản

Làm Marketing bất động sản bao nhiêu tháng có hiệu quả

Khoảng 3 tháng sẽ có hiệu quả

Long Võ