Lừa đảo sale bất động sản, giả danh khách VIP lừa sale

Chủ đề này mình viết về giả danh khách vip lừa đảo sale bất động sản: Hôm nay mình tình cờ đọc được bài chia sẻ trên Group Review bất động sản, thấy giống trường hợp mình vừa bị lừa như vậy nên chia sẻ lại cho các bạn, nhất là các bạn sale bất động sản cảnh giác hơn. Bài viết được chia sẻ từ bạn Lam Hoai Nam (FB: fb.com/lam.hoainam.1), chỉnh sửa bởi Long62:

Lừa đảo sale bất động sản, giả danh khách VIP lừa sale
Lừa đảo sale bất động sản, giả danh khách VIP lừa sale

Chuyện là ngày 24/5 Nam có nhận được một cuộc gọi từ một người khách tên “Quý”, anh này gọi hỏi Nam đang bán dự án ở đâu? vì anh Hùng có một anh bạn ở ngoài Hà Nội vào Sài Gòn muốn đầu tư dự án nào có tiềm năng, khi Nam tư vấn xong thì anh Hùng nói để ảnh đưa số điện thoại của anh “Hùng” ( bạn của anh Quý). Khi mình gọi lại anh “Hùng” này nói rằng anh đang bận họp này, anh sẽ gọi lại Nam sau.

Và đúng 1 tiếng sau, anh Hùng gọi lại Nam, hẹn Nam qua khu Landmark 3 thuộc khu đô thị Vinhomes Central Park. Lúc này mọi việc vẫn bình thường. Nam cùng một người bạn đi qua tới Landmark 3 và gọi lại cho anh Hùng, lúc này ảnh nói để ảnh cho “lính” dẫn lên nhà.

Lúc này bạn của Nam đi gửi xe dưới tầng hầm, thì Nam có nói với anh “lính” là đợi bạn Nam gửi xe xong thì cả 3 người lên luôn nhưng anh ấy bảo dẫn Nam lên trước xong xuống đón bạn của Nam sau. Đến lúc này thì Nam đã thấy kỳ kỳ rồi. Khi vừa lên đến L3-19-12 căn hộ của anh “Hùng”, ngay lúc này trong căn hộ có 3 người gồm anh “Hùng” một người Nam và một người nữ khác, ăn mặc rất sang trọng.

Anh “Hùng” giới thiệu ảnh làm bên quốc phòng, chuẩn bị về hưu và đang có 2000 bitcoin, mua từ lúc nó còn 7 triệu/ bitcoin, bây giờ giá rớt quá nên muốn bán để chuyển qua đầu tư Bất động sản nên nếu Nam là người được anh “Quý” giới thiệu qua thì anh “Hùng” rất là tin tưởng. Anh “Hùng” dự tính đầu tư tầm 200 tỷ, anh tham khảo giá dự án của bên công ty Nam đang chào bán.

Lúc này Nam nói dự án công ty Nam bán gần hết giỏ hàng rồi chỉ còn khoảng hơn 20 nền thôi, anh “Hùng” nói sẽ mua hết số nền này. Đến lúc này Nam thấy cũng nghi nghi rồi, sau đó có một người khác vào thăm anh “Hùng” và hỏi về hồ sơ gì đó.

Một lúc sau anh Hùng hỏi thăm một số vấn đề khác về Nam, còn khi Nam tư vấn về dự án và sản phẩm thì anh Hùng không quan tâm, đưa hồ sơ anh Hùng cũng không xem luôn. Sau đó anh tiếp tục hỏi Nam: Nam biết chơi bài “phỏm” không?, Nam trả lời là không, anh ấy tiếp tục hỏi Nam biết đánh tiến lên không? Nam trả lời là mình nói biết chút chút.

Lúc này là lúc bắt đầu nè. Anh “Hùng” này nói là mai anh sẽ xuống xem dự án và anh sẽ lấy ô tô qua đón Nam đi cùng luôn , còn bao nhiêu nền anh mua hết. Nhưng mà hiện tại Nam qua đây rồi thì thôi ở lại đây ngồi chơi rồi dùng cơm với tụi anh (3 người trong này diễn cực kì tốt và thật sự là hơn diễn viên, nếu bạn nào tham hoặc mới vào nghề chắc chắn sẽ tin).

Xong anh Hùng lấy bộ bài ra chia 4 tụ luôn, lúc này Nam biết là gặp dân lừa đảo rồi. Nam từ chối khéo là Nam không thể hơn thua với khách được, đặc biệt cờ bạc với khách là điều tối kỵ trong công việc . Nam chuyển chủ đề hỏi là “anh có đón bạn em lên chưa?” . Vì Nam biết là không ổn rồi, vừa lúc đó thì bạn của Nam gọi, Nam nhờ anh đón bạn lên giúp Nam, Lúc này anh “Hùng” vẫn thuyết phục là Nam muốn tìm đối tác lớn mà không nể mặt và không biết chơi giải trí với khách thì không được rồi.

Nam hỏi vậy chơi này là đánh cho vui hay như thế nào?, anh Hùng nói đánh ăn thua mới vui chứ , mà chơi nhỏ thôi 5-10 triệu 1 ván gì đó. Nghe đến đoạn này Nam từ chối thẳng luôn cùng lúc này bạn của Nam cũng vừa lên tới. Vừa bắt tay với mấy ông thần này xong chưa kịp ngồi xuống là đã bị anh Hùng đuổi 2 đứa về luôn: “thôi 2 em không chơi được thì anh đi công việc, có gì mai anh xuống dự án xem sau . Anh bạn của Nam ngơ luôn chưa hiểu gì luôn, mới lên chưa ngồi bị đuổi về.

Qua hôm sau Nam gọi lại anh “Hùng” cũng không nghe máy luôn, và đưa số điện thoại cho bạn của Nam gọi thì bảo đang họp. Nam gọi lại anh “Quý” giới thiệu hỏi lại là: anh ơi sao anh Hùng anh giới thiệu em, anh có quen rõ không và gặp ảnh chưa?. Thì anh Quý này chửi tục va cúp máy luôn.

Đây gọi là lừa đảo có tổ chức luôn và Nam cũng thấy mình may mắn khi đã về được đến nhà an toàn, nếu lúc đó đi 1 mình thì không biết sẽ ra sao. Mong rằng anh em môi giới bất động sản nên thận trọng và có cái đầu lạnh đối vời những đối tượng lừa đảo sale bất động sản này.

Lam Hoai Nam – Biên tập bởi Long62