Lại thêm các chiêu lừa đảo bán đất nền mới

Các chiêu lừa đảo bán đất nền được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, các thủ đoạn của những đối tượng lừa đảo bán đất nền ngày càng tinh vi, hôm nay Long62 chia sẻ cho các bạn thêm chiêu lừa đảo bán đất nền mới vừa xảy ra tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Tóm tắt chiêu lừa đảo bán đất nền

Câu chuyện kể về một chiêu trò lừa đảo, dẫn lái và gây ức chế cho khách hàng của một công ty bất động sản. Một khách hàng thân thiết đã gửi một căn chung cư cần bán ở quận 2 cho một số nhân viên bán hàng của công ty. Một trong số các nhân viên đã liên hệ với khách hàng và báo giá cao hơn so với giá thị trường, rồi đưa khách hàng đến một địa điểm khác để xem nhà và ký hợp đồng.

Tuy nhiên, khi đến địa điểm đó, khách hàng phát hiện ra đó chỉ là một quán spa và đã bị lừa đảo. Các nhân viên bán hàng của công ty đã sử dụng nhiều chiêu trò để lừa gạt khách hàng, bao gồm dẫn lái, lừa đảo và dụ dỗ khách hàng để chi tiêu nhiều tiền hơn. Câu chuyện nhấn mạnh sự không đáng tin cậy của các công ty bất động sản sử dụng các chiêu trò lừa đảo để kiếm tiền và kêu gọi mọi người cẩn trọng khi làm việc với các công ty này.

Chi tiết về chiêu lừa đảo bán đất nền

Đây là một câu chuyện có thật xảy ra vào thứ sáu tuần trước ngày 28/4, tôi xin kể lại. Khách hàng thân thiết của tôi có căn chung cư cần bán ở quận 2, đã gửi cho mấy nhân viên bán hàng. Một ngày đẹp trời, một cô bé bán hàng gọi đến và nói rằng cô đã bán được căn hộ cho khách hàng của tôi với giá cao nhất là 2,4 tỷ đồng (trong khi giá thị trường chỉ là 2 tỷ đồng).

Cô bé này đã hẹn gặp khách hàng của tôi để xem căn hộ, nhưng lại nói rằng cô đã biết về dự án này rất nhiều và căn hộ của khách hàng của tôi không cần phải xem. Sau đó, cô bắt khách hàng của tôi đến địa điểm: số 33, đường số 32 Bình Trị Đông B, Bình Tân.

Lại thêm các chiêu lừa đảo bán đất nền mới
Lại thêm các chiêu lừa đảo bán đất nền mới

Tuy nhiên, khi khách hàng của tôi đến đó, họ nhận ra rằng địa chỉ này là một quán Spa, nhưng đối diện lại là một quán cafe tràn ngập nhân viên bán hàng, mặc sơ mi trắng, vest xám, cà vạt vàng. Họ đã gọi điện cho cô bé bán hàng nhưng không được trả lời, và những nhân viên bán hàng trong quán cafe cứ nhìn chằm chằm vào họ.

Cuối cùng, khách hàng của tôi đã nhận ra rằng họ đã bị lừa dối và bị dàn cảnh để lên xe đi Tây Ninh và Long An. Tôi nghĩ nếu như khách hàng bị dàn cảnh và bị đánh vào lòng tham thì họ sẽ mất tiền. Những khách hàng đi cùng người thân hoặc đã biết chiêu trò của những người này sẽ bị bỏ qua và cảm thấy bực mình. Tôi không hiểu tại sao những người này lại làm như vậy, lừa đảo người khác để kiếm tiền. Chúng ta cần phải cảnh giác và đề phòng để tránh bị lừa dối.

Lời cảnh tỉnh cho những khách hàng có ít thông tin về lừa đảo

Để tránh bị lừa đảo, khách hàng cần cẩn trọng khi nhận lời mời từ các sale bất động sản. Nếu như chưa từng giao dịch với họ trước đó, nên tiến hành kiểm tra thông tin về công ty mà họ đại diện hoặc những dự án bất động sản mà họ đang giới thiệu.

Xem thêm: vinhomes grand park lừa đảo;

Khách hàng cũng nên đề phòng khi nhận được những lời mời đến các địa điểm không phải là văn phòng của công ty hoặc các dự án bất động sản. Nếu như không quen biết với những sale này, hãy chủ động liên hệ với công ty để xác nhận địa điểm và thông tin của người giới thiệu.

Cần nghiên cứu dự án kỹ để tránh các chiêu lừa đảo bán đất nền

Ngoài ra, khi gặp các sale bất động sản, khách hàng cần tìm hiểu kỹ về dự án, giá cả và chính sách bán hàng. Không nên quá vội vàng đưa ra quyết định mua bất động sản ngay lập tức mà nên xem xét kỹ lưỡng và tham khảo ý kiến của chuyên gia.

Cuối cùng, để tránh được các chiêu lừa đảo bán đất nền, khách hàng cần lưu ý không nên đưa tiền cọc hay thanh toán trước khi được xem xét các giấy tờ liên quan đến bất động sản và chính sách bán hàng của công ty. Nếu như gặp bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ nào về sale hoặc dự án bất động sản, hãy ngay lập tức thông báo cho công ty hoặc cơ quan chức năng để được hỗ trợ và xử lý.

Hỏi đáp về các chiêu lừa đảo bán đất nền

Làm sao để hạn chế bị lừa đảo

Bạn cần phải cập nhật thêm kiến thức về bất động sản

Danh sách các công ty lừa đảo bán đất nền

Ở bài viết khác, Long62 sẽ chia sẻ Danh sách các công ty lừa đảo bán đất nền

Long62

Review/Đánh giá và Bình luận về bài viết "Lại thêm các chiêu lừa đảo bán đất nền mới"

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
0
Long62 Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x