Kinh nghiệm mua đất Bảo Lộc, không mua đất diện tích nhỏ

Bài viết này Long62 chia sẻ bài viết Kinh nghiệm mua đất Bảo Lộc của anh Trịnh Minh Hải, một blogger, nhà đầu tư bất động sản. Năm 2020 có một số dự án phân lô ở Bảo Lộc với diện tích từ 150m2 đến dưới 300m2 với tên gọi Second Home để bán cho các nhà đầu tư thứ cấp “gà mờ” mới tham gia đầu tư bất động sản với số tiền dưới 1 tỷ đồng. Cũng theo anh Hải thì điều này thật điên rồ. Nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Kinh nghiệm mua đất Bảo Lộc
Kinh nghiệm mua đất Bảo Lộc

Với 150m2 đến dưới 300m2 nếu bạn mua một lô đất thì bạn sẽ làm gì?

Kinh nghiệm mua đất Bảo Lộc để nghỉ dưỡng, thư giản cuối tuần

Với 150m2 đến dưới 300m2 tại Bảo Lộc thì bạn có thể xây một căn nhà cấp 4 để cuối tuần lên ở nghỉ ngơi lấy năng lượng để tiếp tục công việc đầy áp lực, điều này rất khó vì 2 ngày nghỉ cuối tuần các bạn lên đây thì thời gian di chuyển đi và về hết hơn một nửa thời gian nghỉ cuối tuần của bạn.

Những khu đất nền phân lô như này khá xa những điểm vui chơi giải trí nên điều này không phù hợp…

Kinh nghiệm mua đất Bảo Lộc để đầu tư rồi bán lại

Với tầm nhìn 2030, Bảo Lộc mới có khoảng 360.000 dân trong khi diện tích đất ở Bảo Lộc rất lớn, hiện tại có quy hoạch sáp nhập một số xã của huyện Bảo Lâm vào Thành Phố Bảo Lộc, nếu được thông qua thì quỹ đất của Bảo Lộc càng lớn.

Hiện tại nếu bạn mua một lô đất tại Bảo Lộc với số tiền khoảng 600tr/nền thì Bạn phải bán ra 700 – 750tr mới có thể có lợi nhuận (chi phí đi lại, công chứng, phí môi giới… chiếm hết khoảng 20%/, 100tr tiền lợi nhuận). Nhưng có một điều rất quan trọng là khi nào bạn bán được? Bạn sẽ không xác định được thời điểm chốt lời.

Kinh nghiệm mua đất Bảo Lộc để tích trữ, để dành

Bạn có thể mua đất phân lô Bảo Lộc để đó 5 – 10 năm nữa? Các chủ đầu tư phân lô dọn mặt bằng, phân ranh, bán xong sẽ làm dự án khác, sau một thời gian cỏ mọc hoang hóa bạn phải mất công thuê người dọn cỏ.

Nếu trồng cây ăn trái bạn phải có thời gian chăm sóc không thì cái khô hanh của mùa năng Lâm Đồng sẽ cho cây khô héo. Mất thời gian và công sức…Đất Bảo Lộc còn rất nhiều nên tích trữ cũng không phải là lý do tốt.

Kinh nghiệm mua đất Bảo Lộc để ở

Đặc điểm dân cư của thành phố Bảo Lộc là hết 80% là dân làm nông, hiện nay chỉ có khu công nghiệp Lộc Sơn với một số nhà máy dệt may, sản xuất gạch không nung, sản xuất nông sản, chủ yếu là cà phê.

Nên một điều chắc chắn nếu mua đất Bảo Lộc từ 150m2 đến dưới 300m2 thì bạn chỉ để ở và đi làm thuê để kiếm thêm thu nhập nhưng cũng rất khó có cơ hội. Nếu mua đất Bảo Lộc để ở thì bạn nên mua thêm 1ha, 2ha đất để làm nông nghiệp và định cư luôn. Nếu bạn chấp nhận xin được công việc văn phòng ở Bảo Lộc và có thêm 1ha, 2ha vườn để kiếm thêm dòng tiền. Các bạn có chịu từ thứ 2 đến thứ 6 làm văn phòng, thứ 7 và chủ nhật làm bạn với mảnh vườn.

Theo chia sẻ của anh Hải, một người bạn tại Bảo Lộc đã nói với anh ấy rằng: “Các dự án phân lô tại Bảo Lộc chỉ bán cho dân Sài Gòn chứ dân bản địa Bảo Lộc thì đất ở không hết nên có điên rồ họ mới đi mua đất phân lô”.

Long62 chân thành cảm ơn anh Trịnh Minh Hải đã chia sẻ Kinh nghiệm mua đất Bảo Lộc, không mua đất diện tích nhỏ, bài viết có chỉnh sửa một số chỗ nhưng vẫn giữ nội dung chính của tác giả.

Những câu hỏi liên quan đến Kinh nghiệm mua đất Bảo Lộc

Giá đất Bảo Lộc khoảng bao nhiêu tiền m2

Giá đất Bảo Lộc khoảng 3tr-6tr/m2 đất thổ cư

Bảo Lộc cách Sài Gòn bao xa

Bảo Lộc cách Sài Gòn khoảng 200km

Danh sách công ty bất động sản Bảo Lộc

Danh sách công ty bất động sản Bảo Lộc xem tại đây: https://long62.com/danh-sach-cong-ty-bat-dong-san-bao-loc/

Long Võ tổng hợp