Kinh nghiệm chọn View, hướng căn hộ chung cư

Kinh nghiệm khi chọn mua căn hộ chung cư View, hướng về Hồ Bơi

Như thế nào là căn hộ view hồ bơi? Nếu mua căn hộ view hồ bơi nên cân nhắc hồ bơi không nên ở quá cao. Nếu hồ bơi tầng 7, nên mua từ tầng 12, 15 trở xuống. Còn nhìn thấy được hồ bơi, người bơi mặc bikini 1,2 mảnh. Nếu mua những căn lầu 25, 30 làm sao nhìn thấy được hồ bơi?

Mỗi lúc muốn nhìn hồ bơi phải ra tận bạn công, ngước xuống mới nhìn thấy được, chưa nói độ cao còn dễ bị xây sẩm mặt mày. Không dám nhìn xuống. Do đó nếu xác định được này, không nên mua view hồ bơi tầng cao, giảm được giá tiền mua ban đầu xuống. Thông thường những căn view hồ bơi giá bán cao hơn view khác. Sau này có bán lại cũng sẽ dễ bán hơn.

Kinh nghiệm khi chọn mua căn hộ chung cư View, hướng về Hồ Bơi
Kinh nghiệm khi chọn mua căn hộ chung cư View, hướng về Hồ Bơi

Kinh nghiệm khi chọn mua căn hộ chung cư View Bitexco, view Landmark 81, view trung tâm thành phố

Nếu khoảng cách quá xa, phía trước có nhiều khoảng đất trống, khả năng bị chắn mất view là điều rất dễ xảy ra? Vậy tại sao phải bỏ tiền ra mua những căn view Bitexco mà không biết bị chắn khi nào? Giá mua lại rất cao. Dẫn đến sự ức chế quá lớn sau này, bán không được giá, đồng thời view bị che khuất, ở cũng không cảm thấy sướng.

Kể cả có 2 tòa nhà cùng chủ đầu tư, họ bán lúc đầu được giá tốt, sau đó họ xây lên mấy block sau kế bên, view bị chắn hoàn toàn. Nhiều chủ nhà mua xong mới oải, phải chi lúc trước đây không có sự kỳ vọng lớn về cái view làm chi, để giờ phải trả giá?

Kinh nghiệm khi chọn mua căn hộ chung cư View Bitexco, view Landmark 81, view trung tâm thành phố
Kinh nghiệm khi chọn mua căn hộ chung cư View Bitexco, view Landmark 81, view trung tâm thành phố

Kinh nghiệm khi chọn mua căn hộ chung cư view hướng Tây

Ngày nay mua căn hộ hướng Tây tuy nhiều khách sợ nắng nóng, nhưng hầu như giờ đó đa phần đi làm chưa về, về tới nhà là mặt trời đã lặn.
Cho dù mặt trời vẫn còn sáng chói, bạn nhìn được cảnh mặt trời lặn cũng rất giá trị và ý nghĩa sống. Bạn có thời gian cảm thụ cuộc sống, nghĩ về những hành động đã làm, cảm thấy thiên nhiên thật diệu kỳ làm sao!
Những ngày rằm thì thôi rồi, trăng treo ngay cửa sổ, cực cực đẹp.
Điều mà ở những hướng khác sẽ khó cảm nhận được rõ đến như thế.

Kinh nghiệm khi chọn mua căn hộ chung cư view hướng mặt tiền đường

Nói thật, nhà phố mặt tiền đường nhiều người thích vì tiện kinh doạnh, đi lại, buôn bán. Nhưng mua căn hộ mua những căn mặt tiền đường thường dễ bị ồn cho dù chủ đầu tư đã làm hệ thống kính cách âm. Đặc biệt những đường lớn, ban đêm xe chạy nẹt bô, đua nhau chạy, âm thanh không hề êm dịu xíu nào. Trong khi đó giá mặt tiền đường nhiều căn giá góc mua cũng cao hơn view bình thường. Liệu mua mắc như thế có đáng hay không?

Lưu ý thêm khi chọn mua căn hộ chung cư

Nếu làm một bài khảo sát toàn cư dân trong khu căn hộ sẽ ra một kết quả bất ngờ. Nhiều người mua căn hộ vì tiện ích CHO CÓ, nhưng việc sử dụng thường xuyên điều này cũng hiếm lắm. Chỉ có những gia đình nhỏ có trẻ em thường sử dụng hơn người trưởng thành, đi làm. Có rất nhiều bâng khuâng trong lòng khách hàng khi mua nhà, nhưng thực tế lúc nhận nhà mới vỡ ra nhiều thứ. Có khi bất mãn, hụt hẫng không như những gì đã kỳ vọng, nhưng cũng có khi may mắn nhà bàn giao đẹp hơn những gì đã tưởng tượng!

Xem thêm: Kinh nghiệm mua đầu tư căn hộ chung cư

Xem thêm: Căn hộ là gì? Định nghĩa căn hộ là gì?

Những câu hỏi thường gặp

Chung cư thường có mấy hướng Chính?

Chung cư thường có 8 hướng chính: Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam

Lợi thế của căn hộ view hướng Đông là gì?

Chung cư View Hướng đông sẽ có ít nắng sớm, từ lúc có mặt trời mọc đến lúc 11h trưa, nắng này tốt cho sức khỏe. Buổi chiều các căn hộ chung cư view hướng đông sẽ rất mát.

Loại chung cư nào có hồ bơi

Các chung cư hạng trung cấp trở lên sẽ có hồ bơi. Đa phần các chung cư này sẽ tính thêm phí dịch vụ quản lý hồ bơi.

Tác giả:  Linh Le

Review/Đánh giá và Bình luận về bài viết "Kinh nghiệm chọn View, hướng căn hộ chung cư"

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
0
Long62 Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x