Dừng dự án Becamex Đồng Phú 6.317 ha tại Bình Phước

Dự án Becamex Đồng Phú là dự án khu công nghiệp kết hợp khu dân cư nhà ở tại Đồng Phú, Bình Phước, mới đây theo thông báo 1105-TB/TU của ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH Bình Phước thì quyết định dừng triển khai dự án Becamex Đồng Phú. Becamex Đồng Phú là dự án làm cho thị trường bất động sản tại Đồng Phú, Bình Phước và các huyện lân cận sốt cao. Việc dừng triển khai dự án sẽ có nhiều nhà đầu tư mắc cạn tại đây.

Dự án Becamex Đồng Phú
Dự án Becamex Đồng Phú

Vị trí Dự án Becamex Đồng Phú ở đâu?

Dự án Becamex Đồng Phú tọa lạc tại huyện Đồng Phú tỉnh Bình Phước, Đồng Phú là huyện cửa ngỏ của Bình Phước khi có vị trí chiến lược tiếp giáp trực tiếp với Huyện Phú Giáo, Bình Dương và Huyện Vĩnh Cửu Đồng Nai, từ Bình Dương đi dọc theo đường DT741 để lên Đồng Xoài là ta phải đi ngang Đồng Phú.

Vị trí Dự án Becamex Đồng Phú nằm ở điểm bắt đầu huyện Đồng Phú tiếp giáp với Phú Giáo, Bình Dương, từ Vị trí Dự án Becamex Đồng Phú về Thủ Dầu Một, Bình Dương khoảng 60km.

Vị trí Dự án Becamex Đồng Phú
Vị trí Dự án Becamex Đồng Phú

Vì sao dừng triển khai Dự án Becamex Đồng Phú

Theo thống kê từ báo Thanh Niên, Bình Phước hiện có 13 KCN với tổng diện tích 4.686 ha; 9 cụm công nghiệp với diện tích hơn 453 ha. Ngoài ra, tỉnh còn một Khu kinh tế Cửa khẩu Hoa Lư có diện tích 28.364 ha, số lượng khu công nghiệp tại tỉnh này khá nhiều và quy mô lớn, trong khi đó nguồn lực đáp ứng cho khu công nghiệp còn hạn chế nên việc mở mới khu công nghiệp lúc này là không cần thiết. Một lý do khác có thể đến từ tập đoàn Becamex khi họ dự đoán được tình hình kinh tế sắp tới sẽ khó khăn nên thu hẹp quy mô triển khai.

Thông báo 1105-TB/TU của ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH Bình Phước
Thông báo 1105-TB/TU của ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH Bình Phước

Hệ lụy từ việc dừng triển khai dự án Becamex Đồng Phú

Từ cuối 2021 đến đầu 2022 hàng loạt môi giới khu vực Bình Phước nhất là huyện Đồng Phú dựa vào tin triển khai khu công nghiệp Becamex Đồng Phú đã phân lô đất nền rao bán, làm cho giá đất khu vực tăng cao, nhiều nhà đầu tư các khu khác đến mua với ước mong dự án triển khai làm giá trị bất động sản tăng cao. Nhưng việc dừng dự án Becamex Đồng Phú sẽ làm cho tình hình bất động sản tại đây trở nên nguy hiểm, thanh khoản kém sẽ diễn ra. Các khách hàng đã mua dự án phân lô tại đây rất khó để bán ra.

Cách đây 2 năm Long62 đã có chia sẻ các bạn bài viết Sốt đất sân bay Hớn Quản, đã cảnh báo cho nhiều nhà đầu tư vướng vào thị trường Bình Phước.

Hãy cẩn trọng khi đầu tư những dự án như Becamex Đồng Phú

Dù biết rằng khi sở hữu bất động sản gần Khu công nghiệp sắp triển khai có cơ hội tăng giá rất nhanh nhưng “lợi nhuận cao kèm theo rủi ro cao” vì thế các nhà đầu tư nên cân nhắc đầu tư tại những vị trí hợp lý.

Những mảnh đất được “cò” tại Bình Phước giới thiệu cho khách hàng hầu như nằm kèm theo cao su, đường đất, các lô có diện tích 500m2 đến 1000m2 có đất không có cả thổ cư thì làm sao mà đầu tư được. Dưới đây là một khu đất mà Long62 cũng được giới thiệu để mua:

Bán đất phân lô Bình Phước
Bán đất phân lô Bình Phước

Những mảnh đất thế này mua rồi không biết sẽ làm gì? ở cũng không được, bán cũng không xong, tiền mất tật mang vì thế xin quý nhà đầu tư hãy cẩn trọng khi xuống tiền.

Hỏi đáp quanh việc Dừng dự án Becamex Đồng Phú

Chủ đầu tư Becamex Đồng Phú là ai?

Chủ đầu tư Becamex Đồng Phú là tập đoàn Becamex

Becamex Đồng Phú diện tích bao nhiêu?

Becamex Đồng Phú có diện tích 6.317 ha

Becamex Đồng Phú ở đâu?

Dự án Becamex Đồng Phú tọa lạc tại huyện Đồng Phú tỉnh Bình Phước

Long62