Sốt đất sân bay Técníc Hớn Quản Bình Phước – cá mập Hà Nội thoát hàng

Mấy ngày qua thị trường đất Phước đang có thông tin sốt đất sân bay Técníc Hớn Quản Bình Phước. Hãy cùng Long62 tìm hiểu thông tin này nhé.

Thông tin từ AE BĐS

Dự án sân bay Bình Phước

Vào cuối năm 2020 tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước, theo đề xuất của UBND tỉnh Bình Phước là “Rất mong muốn” làm sân bay Bình Phước khoảng 400-500ha tại huyện Hớn Quản vì nơi đây đã có sẵn sân bay quân sự nên chỉ cần mở rộng và kết hợp làm sân bay dân sự.

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước (Ảnh: thanhnien)

Sân bay quân sự hiện tại ở huyên Hớn Quản có diện tích khoảng 100ha, nếu đề xuất được triển khai thì Bình Phước sẽ mở rộng sân bay lên quy mô 400 – 500ha theo hình thức đối tác công – tư (PPP)

TẢI BÁO CÁO CỦA TỈNH BÌNH PHƯỚC VỀ PHIÊN LÀM VIỆC VỚI CHÍNH PHỦ

Tất cả hiện đang chỉ dừng lại ở Đề xuất, kiến nghị của tỉnh Bình Phước và theo vov.vn thì thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý với kiến nghị của tỉnh là giao sân bay Técníc Hớn Quản cho Bình Phước mở rộng 400 – 500ha để thực hiện sân bay lưỡng dụng theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Thông tin Sân bay Técníc Hớn Quản

Sân bay Técníc Hớn Quản (Tên gọi khác: Sân bay Technique Bình Phước) là sân bay quốc nội được quy hoạch tại tỉnh Bình Phước, hiện tại Sân bay Técníc Hớn Quản là sân bay quân sự có diện tích khoảng 100ha.

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước khảo sát sân bay Hớn Quản. Ảnh: VOV
Lãnh đạo tỉnh Bình Phước khảo sát sân bay Hớn Quản. Ảnh: VOV

Trong ngày 19/2 lãnh đạo tỉnh Bình Phước cùng các đơn vị chuyên môn đã tiến hành khảo sát vị trí xây dựng sân bay lưỡng dụng tại huyện Hớn Quản. Sân bay ra đời với kỳ vọng phục vụ phát triển kinh tế, thu hút các nhà đầu tư lớn và thực hiện nhiệm vụ quốc phòng.

Vị trí sân bay Bình Phước

Vị trí sân bay Bình Phước ở tại xã Tân Lợi, Hớn Quản, Bình Phước, Việt Nam đây là còn gọi là Sân bay Quản Lợi ( Tên khác Sân Bay Technique). Cách Thị xã Đồng Xoài 43km, Cách sân bay Tân Sơn Nhất 110km.

Vị trí sân bay Bình Phước (Unnamed Road, Tân Lợi, Hớn Quản, Bình Phước, Việt Nam)
Vị trí sân bay Bình Phước (Unnamed Road, Tân Lợi, Hớn Quản, Bình Phước, Việt Nam)

Sốt đất sân bay Técníc Bình Phước được đồn đoán do nhóm “cá mập” đầu tư từ Hà Nội

Vừa có thông tin lãnh đạo tỉnh Bình Phước khảo sát mở rộng sân bay Técníc Hớn Quản thì có một nhóm chuyên đầu cơ đất và tạo thị trường ảo kéo đến Hớn Quản làm thị trường để bán những lô đất mà họ đã đầu cơ từ trước. Theo thông tin chia sẻ của những chuyên gia bất động sản và anh em am hiểu thị trường thì tạo sốt đất sân bay Bình Phước lần này tại Hớn Quản do nhóm đầu cơ đã từng tạo sốt ảo tại Bình Ba, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vào năm 2020.

Giá đất liên tục được thổi lên cao
Giá đất liên tục được thổi lên cao

Hình thức thủ đoạn tinh vi, dễ dàng đánh lừa những nhà đầu tư kém hiểu biết

Bước 1: Nhóm này đã biết thông tin xin phép “khảo sát” làm sân bay trước nên đã đầu cơ nhiều ha đất tại đây, họ âm thầm mua đất khi còn giá rất rẻ.

Bước 2: Thoát hàng: Chờ đợi có thông tin tốt từ nhà nước, họ chờ đến khi thủ tướng có quyết định cho phép “khảo sát” sân bay là họ ra hàng. Cách ra hàng cực kỳ tinh vi: họ cho báo chí đăng một số bài viết về việc cho phép khảo sát sân bay ( tốn khoảng 5-6 triệu/ bài báo), bỏ ra 50 triệu đăng 10 trang báo lớn là sóng thần ập đến, kèm với việc đăng báo họ cho người đến làm thị trường offline tại quanh khu Hớn Quản, tập trung người đến ký cọc, công chứng trong ngày. Đa phần những người trong nhóm mua bán ảo với nhau tạo thị trường, hoặc đây là những “chim mồi” họ đã cài kịch bản trước. Những nhà đầu tư kém hiểu biết thấy giá liên tục tăng sẽ nhảy vào ngay và mắc cạn.

Bước 3: Rút êm: Họ tạo thị trường chênh gấp 3-4 lần, cùng lúc đó họ rao bán những lô đất chỉ chênh 2-3 lần, các nhà đầu tư kém hiểu biết và dân trong vùng sẽ nhàu vô mua, thế là họ bán được và rút êm. Những nhà đầu tư cuối cùng mắc cạn khi sóng đã hết.

Xe con kéo về Bình Phước làm thị trường
Xe con kéo về Bình Phước làm thị trường

Dự án sân bay Bình Phước – Lời cảnh tỉnh cho những nhà đầu tư

Những vụ việc tạo sốt ảo, làm lũng đoạn thị trường bất động sản như thế này đã xãy ra rất nhiều, hầu như do một nhóm làm, đây là lời cảnh tỉnh cho những nhà đầu tư, khi quyết định đầu tư chỗ nào cũng nên tìm hiểu thông tin thật chính xác, rất nhiều người đu theo sóng thần nhưng đu không kịp sẽ bị mắc cạn lại.

Nên đầu tư đất ở những nơi mà bạn thấy hợp lý và có giá trị, đơn giản nhất là việc đầu tư ỏ một nơi như Hớn Quản, Bình Phước chỉ toàn là cao su bạt ngàn, đất đai cò bay thẳng cánh rồi bạn sẽ bán cho ai? Nguồn cung rất nhiều, nhu cầu lại không có bao nhiêu.

Bài viết Sốt đất sân bay Técníc Hớn Quản Bình Phước viết theo quan điểm cá nhân và kiến thức, kinh nghiệm bất động sản của Long62, mọi thông tin về bài viết bạn có thể liên hệ Zalo: 0819196262 để cập nhật thông tin hoặc giao lưu hợp tác, hoặc bạn có thể bình luận vào bên dưới bài viết, cảm ơn các bạn đã xem.

Bạn Xem thêm: Năm 2021 đầu tư bất động sản ở đâu ?

Xem thêm: kinh nghiệm mua đất bảo lộc

Xem thêm: kinh nghiệm đầu tư đất nền

Xem thêm: có nên mua nhà giấy tay

Long Võ