Danh sách bị hại trong vụ án Alibaba Nguyễn Thái Luyện

Theo bản án hình sự sơ thẩm số 607/2022 HSST ngày 29/12/2022 của tòa án nhân dân Tp. Hồ Chí Minh tuyên án thì danh sách bị hại trong vụ án Alibaba Nguyễn Thái Luyện là 4548, tổng số tiền mà bị cáo Nguyễn Thái Luyện phải chi trả lại cho bị hại hơn 2400 tỷ đồng, đây là vụ án liên quan đến bất động sản có số lượng bị hại nhiều nhất từ trước đến giờ.

Danh sách bị hại trong vụ án Alibaba Nguyễn Thái Luyện
Danh sách bị hại trong vụ án Alibaba Nguyễn Thái Luyện

Theo các tài liệu có trong hồ sơ vụ án và diễn biến tại phiên tòa, nội dung vụ án được tóm tắt như sau: Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba (viết tắt là công ty Alibaba) trụ sở tại 321 Điện Biên Phủ, Phường 15, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh được Sở Kế hoạch đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngày 05/05/2016, vốn điều lệ 01 tỷ đồng; thay đổi lần thứ 3 ngày 26/9/2017 tăng vốn điều lệ lên 1.600 tỷ đồng.

Công ty Alibaba do Nguyễn Thái Lĩnh làm Giám đốc – Đại diện theo pháp luật, các cổ đông gồm: Nguyễn Thái Lĩnh giữ 49,5%; Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) kiêm Tổng giám đốc điều hành (CEO) (anh trai của Lĩnh) giữ 1%; Võ Thị Thanh Mai (vợ Luyện) giữ 49,5%; ngành nghề kinh doanh chính: Bất động sản.

Phục vụ cho việc kinh doanh của công ty Alibaba, Nguyễn Thái Luyện đã chỉ đạo thành lập 22 pháp nhân, hoạt động ở các lĩnh vực: bất động sản, truyền thông, vận tải…, trong đó đứng tên Giám đốc – Đại diện theo pháp luật là những người thân trong gia đình của Luyện (gồm em ruột Luyện, vợ Luyện) và một số nhân viên của công ty Alibaba.

Bị cáo, bị hại, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan có mặt tại phiên tòa có quyền kháng cáo bản án trong thời hạn 15 ngày tính từ ngày 30/12/2022. Bị hại, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vắng mặt có quyền kháng cáo bản án trong thời hạn 15 ngày tính từ ngày bản án đã được đăng 15 ngày trên cổng thông tin điện tử Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Tải danh sách bị hại trong vụ án Alibaba Nguyễn Thái Luyện

Để tải/download danh sách bị hại trong vụ án Alibaba Nguyễn Thái Luyện bạn vui lòng click vào đây: tải danh sách bị hại trong vụ án Alibaba Nguyễn Thái Luyện.

Hỏi đáp về danh sách bị hại trong vụ án Alibaba Nguyễn Thái Luyện

Có bao nhiêu bị hại trong vụ án Alibaba

Có 4548 bị hại trong vụ án Alibaba

Nguyễn Thái Luyện bị tù bao nhiêu năm?

Nguyễn Thái Luyện bị tù chung thân

Tổng số tiền phải trả trong vụ án Alibaba

Hơn 2400 tỷ vợ chồng Nguyễn Thái Luyện phải trả lại cho khách hàng

Bài viết danh sách bị hại trong vụ án Alibaba Nguyễn Thái Luyện được chia sẻ bởi Long62. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian xem bài viết.

Long62

Review/Đánh giá và Bình luận về bài viết "Danh sách bị hại trong vụ án Alibaba Nguyễn Thái Luyện"

4.2 5 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo
guest
1 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Vote nhiều nhất
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
Lê Thị Mỹ Tiên
22/06/2023 9:16 chiều

Tôi muốn biết thêm vụ an alibaba

1
0
Long62 Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x