Top những công ty bất động sản nợ phí hoa hồng môi giới

Top danh sách những công ty bất động sản nợ phí hoa hồng môi giới được Long62 chia sẻ tại bài viết này để các sales BĐS tránh né và cẩn thận hơn. Bên cạnh đó Long62 cũng đã chia sẻ đến với các bạn danh sách những công ty bất động sản uy tín để các bạn tham khảo và lựa chọn nơi làm việc cho phù hợp trong tương lai.

FLC LUX CITY - dự án mà FLC đã từng nợ phí hoa hồng môi giới
FLC LUX CITY – dự án mà FLC đã từng nợ phí hoa hồng môi giới

Phí hoa hồng môi giới bất động sản là gì?

Phí hoa hồng môi giới trong bất động sản là khoản chi phí mà chủ nhà phải thanh toán lại cho người môi giới (người giới thiệu căn nhà đó đến khách hàng để mua hoặc thuê). Khoản phí này chi trả để người môi giới tìm kiếm khách hàng phù hợp với nhu cầu của chủ nhà.

Phí hoa hồng môi giới bất động sản thường có 2 loại:

  • Phí hoa hồng môi giới cho thuê nhà;
  • Phí hoa hồng môi giới bán nhà.

Cách tính phí hoa hồng môi giới bất động sản

Như Long62 chia sẻ ở trên chúng ta có 2 loại phí hoa hồng môi giới, tương ứng với mỗi loại môi giới sẽ có cách tính phí hoa hồng khác nhau:

Đối với phí hoa hồng môi giới cho thuê nhà/thuê bất động sản: thông thường thì chủ nhà phải thanh toán cho môi giới cho thuê nhà tương ứng trong bảng sau:

THỜI GIAN HĐ THUÊCHI PHÍ CHỦ NHÀ TRẢ CHO MÔI GIỚI
Nếu hợp đồng cho thuê dưới 6 thángMôi giới thương lượng với chủ nhà
Nếu hợp đồng cho thuê 6 thángKhoảng 1/2 chi phí thuê nhà trong 1 tháng
Nếu hợp đồng cho thuê 12 thángKhoảng chi phí thuê nhà trong 1 tháng
Nếu hợp đồng cho thuê 24 thángKhoảng chi phí thuê nhà trong 2 tháng
Nếu hợp đồng cho thuê trên 24 thángMôi giới thương lượng với chủ nhà, nhưng không thấp hơn chi phí thuê nhà trong 2 tháng
Cách tính phí hoa hồng môi giới cho thuê nhà

Đối với phí hoa hồng môi giới bán nhà/bán bất động sản: thông thường thì chủ nhà phải thanh toán cho môi giới tương ứng trong bảng sau:

LOẠI GIAO DỊCHPHÍ HOA HỒNG
Môi giới bán dự án căn hộ CĐT F0 ở Tp HCM2% Đến 3.5% giá trị căn hộ
Môi giới bán dự án căn hộ ở Tp HCM của khách hàng F12% giá trị căn hộ
Môi giới bán dự án nhà phố/biệt thự CĐT F0 ở Tp HCM2% Đến 6% giá trị nhà/biệt thự
Môi giới bán dự án nhà phố/biệt thự ở Tp HCM của khách hàng F11% đến 2% giá trị nhà/biệt thự
Môi giới bán dự án đất nền ở tỉnh lẻ của CĐT F08% đến 10% giá trị lô đất
Môi giới bán dự án đất nền ở tỉnh lẻ khách hàng F12% đến 5% giá trị lô đất
Môi giới bán nhà ở Tp Hồ Chí Minh1% – 2% giá trị nhà
Môi giới bán nhà ở tỉnh lẻ2% – 5% giá trị nhà
Cách tính phí hoa hồng môi giới bán nhà

Vì sao những công ty bất động sản nợ phí hoa hồng môi giới?

Hoa hồng môi giới bất động sản thường là do chủ nhà, chủ đầu tư chi trả cho các công ty môi giới bất động sản sau khi giao dịch thành công sản phẩm bất động sản mà họ gửi bán, vậy tại sao họ lại không chi trả ngay cho môi giới mà lại phải nợ phí hoa hồng môi giới? Thật ra việc nợ phí hoa hồng môi giới có nhiều lý do, Long62 sẽ chia sẻ một số lý cho cho các bạn bên dưới đây:

  • Nhiều chủ đầu tư triển khai cùng lúc nhiều dự án, dòng tiền của họ luân chuẩn qua lại rất nhiều nên việc trễ phí hoa hồng là nhiều khả năng xảy ra. Họ bán dự này xong là lấy tiền đó mua đất làm dự án khác, và bán dự án thứ 2 để lấy tiền làm dự án thứ 1 nên có khi họ “quên” thanh toán phí hoa hồng môi giới.
  • Có thể lúc công ty bất động sản nợ phí hoa hồng môi giới là lúc tình hình khó khăn như tình hình Covid-19 năm 2021 hay kinh tế suy thoái đột ngột như tình hình cuối năm 2022 thì nhiều doanh nghiệp phải xoay sở dòng tiền rất nhiều, nhiều doanh nghiệp như Novaland giảm giá căn hộ để xoay dòng tiền xử lý nhiều khoản chi tiêu.
  • Công ty môi giới bất động sản không thanh toán: có nhiều trường hợp là chủ đầu tư đã thanh toán hết phí hoa hồng môi giới cho công ty đại lý môi giới bất động sản nhưng họ lại không thanh toán lại cho nhân viên mình vì thế xãy ra tình trạng nợ phí hoa hồng môi giới, nhiều công ty sẽ lấy tiền hoa hồng của môi giới đi đầu tư, kinh doanh nhiều thứ khác, hay còn gọi cách khác là họ chiếm dụng vốn của các bạn sale, đây là trường hợp xãy ra rất nhiều.

Danh sách những công ty bất động sản nợ phí hoa hồng môi giới

Dưới đây là danh sách những công ty bất động sản nợ phí hoa hồng môi giới các bạn có thể tham khảo để sau này lựa chọn một chủ đầu tư, công ty môi giới tốt để bán hàng. Long62 chỉ chia sẻ khoảng 2-3 doanh nghiệp đình đám, các bạn có thể bổ sung vào phần bình luận của bài viết nhé!

Tập Đoàn FLC

Theo phản ánh của nhiều đại lý môi giới bất động sản thì FLC đã từng (có thể đã trả phí rồi) nợ phí môi giới dự án FLC La Vista Sa Đéc và FLC Quy Nhơn – Luxcity. Ông Nguyễn Văn Hậu, Tổng Giám đốc Công ty Asian Holding đã từng chia sẻ trên báo reatimes.vn rằng công ty ông bị Tập đoàn FLC nợ phí môi giới hoài không trả nên Asian Holding không thanh toán được cho nhân viên.

Asian Holding

Công ty bất động sản Asian Holding đã từng nợ phí môi giới của nhân viên tại dự án FLC Quy Nhơn – Luxcity, TGĐ Asian Holding cho rằng CĐT FLC không chi trả nhưng đó là cách giải thích lý do, nguyên nhân, theo các bạn nhân viên của Asian Holding thì công ty cũng phải chịu trách nhiệm một phần nào về việc Tập Đoàn FLC nợ phí hoa hồng môi giới.

Công ty bất động sản Asian Holding đã từng nợ phí môi giới
Công ty bất động sản Asian Holding đã từng nợ phí môi giới

Công ty TNHH MTV DHA

DHA là một chủ đầu tư lớn, tiền thân DHA là Sacomreal, hiện tại đến ngày 5 tháng 1 năm 2023 thì DHA vẫn chậm thanh toán phí hoa hồng dự án D-AQUA và nhiều dự án khác cho các bạn môi giới. Nhiều bạn phải nhờ MXH và các group post thông tin để tác động chủ đầu tư thanh toán sơm chi phí hoa hồng môi giới.

Hỏi đáp về những công ty bất động sản nợ phí hoa hồng môi giới

Công ty không trả phí hoa hồng phải làm sao?

Có 3 cách bạn có thể xử lý khi Công ty không trả phí hoa hồng: Nhờ pháp luận can thiệp, nhờ mạng xã hội can thiệp, nhờ doanh nghiệp khác can thiệp

Phí hoa hồng sẽ được nhận khi nào?

Tùy trường hợp giao dịch, nếu bạn giao dịch với CĐT F0 (sơ cấp) thì có thể phải theo thỏa thuận của họ, thông thường chia làm 2 đợt: Đợt 1 khi khách hàng thanh toán 10%, đợt 2 khi khách hàng thanh toán 30% giá trị bất động sản. Nếu bạn giao dịch với khách hàng F1 (thứ cấp) thì ngay khi bàn giao nhà/ cho thuê bạn có thể nhận đủ hoa hồng.

Ngoài 3 doanh nghiệp trên trong tình hình kinh tế khó khăn thì cũng còn hàng loạt doanh nghiệp khác nợ phí hoa hồng nhưng họ chia nhỏ để trả từng phần cho các bạn môi giới như: Novaland, Hưng Vượng Developer, đây cũng là cách làm tốt, cứu cấp các bạn sale trong dịp tết đến.

Long62 vẫn cần thêm thông tin từ các bạn về Top danh sách những công ty bất động sản nợ phí hoa hồng môi giới, các bạn có thể bình luận bên dưới bài viết này! Mọi thông tin về bài viết có thể liên hệ về: 0819196262.

Long62

Review/Đánh giá và Bình luận về bài viết "Top những công ty bất động sản nợ phí hoa hồng môi giới"

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo
guest
8 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Vote nhiều nhất
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
Thư Phạm
Thư Phạm
21/01/2023 9:54 chiều

GÓC CHIA SẺ VỀ ” DANH KHÔI ” 

Tôi từng là nhân viên sale của cty đều có giao dịch với các dự án triển khai năm 2022 và nghỉ bởi vì không hài lòng với cách điều hành của lãnh đạo Danh Khôi Miền Nam khi đó. 

***CHẬM TRẢ LƯƠNG 2022 
Qua tết dương DK trả từng đợt nhỏ mới đủ lương T10 
“ Hiện tại “ chưa chi lương T11 và phí hoa hồng thì chắc không chi kịp rồi ????. Khách tôi cũng chậm hoàn trả tiền rất lâu. Làm cả năm chỉ mong có chút tiền trang trải mua sắm tết mà cty lại không trả trước tết 
– KHÔNG BIẾT TÂM VÀ TẦM CỦA HỌ Ở ĐÂU ???? – 

Cuối năm rồi, làm tôi thật sự rất rất bức xúc về cách làm việc của Danh Khôi nên mới nói về câu chuyện này, chứ chả muốn nói điều không hay về nơi tôi đã từng làm việc và đã từng tin tương ! 

*** Thân mến ! 
( Cảm ơn ad đã duyệt )

Hoài Phong
Hoài Phong
Trả lời cho  Thư Phạm
22/01/2023 10:47 chiều

Xin chia buồn cùng bạn 🙁

Ngọc Nguyễn
Ngọc Nguyễn
21/01/2023 12:22 sáng

Admin nên làm thêm bài viết những chủ đầu tư trả tiền booking chậm, để khách hàng còn né!

Andy Tran Van
Andy Tran Van
20/01/2023 11:40 chiều

Mùng 1 tết anh em đem băng rôn lên căng + can mắm tôm cho thúi quoắc cả năm. Là có phí liền tay

Phạm Thanh Thảo Nguyên
Phạm Thanh Thảo Nguyên
20/01/2023 11:38 chiều

Tóp vàng trong làng BĐS Lâm Đông Bảo Lộc – TN Holding!

Giáp BĐS
Giáp BĐS
20/01/2023 11:34 chiều

Novaland giờ chia làm nhiều đợt thanh toán, mà cũng chậm lắm! :(( chỉ mong tình hình khá hơn!

Hoài
Hoài
20/01/2023 11:31 chiều

Bữa trước tưởng bị Hưng Vượng qua tết mới trả phí chứ! Hên là cuối năm cũng trả cho 1 ít phí!!! Mình thấy nhiều công ty nợ phí lắm!

8
0
Long62 Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x