Có nên mua đất Long Thành hay không? Và đây là câu trả lời

Nếu ai đó hỏi tôi câu hỏi? “Có nên mua đất Long Thành hay không” tôi sẽ chia làm 2 câu trả lời nhỏ?

– Bạn có nên mua đất ở Long Thành không? – Tôi trả lời là .
– Bạn có nên định cư ở Long Thành không? – Tôi trả lời là Không.

Câu chuyện mua đất Nhơn Trạch cách đây 5 năm

Cách đây hơn 5 năm, tôi “lặn lội” đến Nhơn Trạch để tìm lời giải cho câu hỏi: Sau nhiều năm sốt đất, thành phố này lại vắng tanh?

Khung cảnh vắng lặng đến heo hút dù trong khung giờ hành chính. Những cơ quan công quyền tĩnh đến bình yên. Quán xá tuy ít nhưng không bóng người. Các mặt bằng kinh doanh mặt phố đóng cửa im ỉm.

Những căn biệt thự đang xây dở, hoặc đã xây nhưng không có người ở. Có cả chung cư cao tầng bỏ hoang dù đã xây hơn chục tầng. Đường phố làm sân phơi lúa. Nhơn Trạch thênh thang.

Năm 1996, huyện Nhơn Trạch được phê duyệt quy hoạch tổng thể. Đến năm 2006, được phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng đô thị mới Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đến năm 2020.

Từ đó, Nhơn Trạch được xem là “sân sau” của TP.HCM. Từng có một thời, các dự án đất nền tại thành phố này “làm mưa, làm gió” giới đầu cơ khắp trong Nam, ngoài Bắc khiến hàng nghìn người đổ tiền vào như nước.

Vậy có nên mua đất Long Thành hay không?

Câu trả lời vì sao Nhơn Trạch trở thành thành phố “ma”? Đã rõ khi tôi đến gặp lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai. Thời điểm năm 2015, vị lãnh đạo này nói với tôi rằng: Tỉnh chỉ có thể kêu gọi doanh nghiệp đến đầu tư chứ không thể “đem” dân đến ở.

Và, đến nay, sau 25 năm xây dựng và phát triển, Nhơn Trạch vẫn đìu hiu đến nao lòng.

Nhìn Nhơn Trạch để nhận diện diện mạo Long Thành trong tương lai. Long Thành khác Nhơn Trạch vì ở gần sân bay hơn. Nhưng sân bay không thể làm nên đô thị.

Hãy nhớ rằng: Hạt nhân để một thành phố tồn tại chính là con người.

“Có” và “không” sẽ định hình Long Thành trong thời gian sắp tới.

Nguyên Lê

Câu hỏi khách hàng hay hỏi về Long Thành

Đất Long Thành bao nhiêu tiền m2

Đất Long Thành hiện tại (2020) giá từ 13tr/m2 đến 18tr/m2 tùy vào vị trí mặt đường lớn hay nhỏ! Khu dân cư nhiều hay ít người ở

Đất Nhơn Trạch bao nhiêu tiền m2

Đất Nhơn Trạch hiện tại (2020) giá từ 10tr/m2 đến 18tr/m2 tùy vào vị trí mặt đường lớn hay nhỏ! Khu dân cư nhiều hay ít người ở

Long Thành có bao nhiêu khu công nghiệp?

Long Thành Có 7 khu công nghiệp được Chính phủ phê duyệt, gồm: An Phước, Khu công nghiệp Gò Dầu, Khu công nghiệp Long Đức, Khu công nghiệp Long Thành, Khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn, Khu công nghiệp Phước Bình, Khu công nghiệp công nghệ cao Amata Long Thành

Sân bay Long Thành khi nào khởi công

Sân bay Long Thành dự kiến Qúy 2/2021 Khởi công và hiện đang trong giai đoạn đền bù giải tỏa

Có bao nhiêu dự án đang bán tại Long Thành

Hiện tại ở Long Thành đang có trên 10 dự án đất nền và nhà phố đang bán! Hầu hết các dự án đều có sổ hồng. Có 2 dự án lớn nhất đó là Gem Sky World của Đất Xanh (92ha) và Century của Kim Oanh (45ha)

Review/Đánh giá và Bình luận về bài viết "Có nên mua đất Long Thành hay không? Và đây là câu trả lời"

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
0
Long62 Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x