Có nên đầu tư căn hộ trong năm 2021 không?

Nhiều bạn hỏi mình “có nên đầu tư vào căn hộ 2021 hay không?” Hôm nay mình viết bài viết này để trả lời cho các bạn là có nên đầu tư căn hộ 2021 không? Kết luận của Long62 là không nên đầu tư căn hộ vào giai đoạn này, dưới đây là những lý do mình chia sẻ cho các bạn nhé, các bạn có thể tham khảo:

Có nên đầu tư căn hộ 2021 khi tình hình dịch bệnh Covid-19 năm nay rất căng thẳng?

Thứ nhất là tình hình dịch bệnh đang rất căng thẳng vì thế nguồn tiền đỗ vô bất động sản đang rất e dè, hiện tại lượng mua căn hộ rất kém, các giao dịch căn hộ theo thị trường mà Long62 biết được chỉ bằng 50% so với cùng kỳ năm trước, dịch bệnh kéo dài làm ảnh hưởng đến tất cả các ngành kinh tế mà mua căn hộ thì phải có tiền, mua bất động sản cũng phải có tiền vì thế nguồn tiền nhàn rỗi để đầu tư bất động sản, căn hộ hiện tại không có.

Dịch bệnh kéo dài khiến tâm lý mua bất động sản để đầu tư của khách hàng sẽ ảnh hưởng vì thế nếu bạn mua bất động sản trong giai đoạn này phải tính toán đầu tư dài hạn, hoặc trung hạn mới có thể “thoát hàng” được.

Có nên đầu tư căn hộ 2021 khi nguồn cung đang khan hiếm?

Lý do thứ hai hiện tại dự nguồn cung dự án căn hộ đang rất cạn kiệt, tại thành phố Hồ Chí Minh chỉ có trên dưới 5 dự án được phép mở bán trong giai đoạn này nguồn cũng ít sẽ làm cho thị trường không sôi động khách hàng sẽ không tập trung, các bạn có nghe câu nói là “mua có bạn, bán có phường”, hiện tại rất ít dự án mở bán nên thị trường cũng lắng động.

Nguồn cung khan hiếm sẽ làm cho thị trường bất động sản tăng giá, có thể tạo ra sốt ảo, nên mua bất động sản trong lúc nguồn cung khan hiếm cũng không phải là sự lựa chọn tốt.

Có nên đầu tư căn hộ 2021 khi giá bán căn hộ đang ở đỉnh của đỉnh?

Và một nguyên nhân cuối cùng đó là giá bán căn hộ hiện tại được các chủ đầu tư chào bán quá cao so với giá trị thật của nó. Mình lấy ví dụ một dự án trên đường Nguyễn hữu Thọ đó là Celesta Rise – cách trung tâm thành phố khoảng 9 km nhưng dự án đang chào bán với mức giá từ 70.000.000 đ/m2 cho sản phẩm là căn hộ, đây là một mức giá quá cao khó có thể chấp nhận được. Trong khi đó đất nền gần gần khu Celesta Rise, cách khoảng 3km chỉ tầm 32.000.000 đ/m2.

Celesta Rise Nhà Bè - dự án đang chào bán 70tr/m2
Celesta Rise Nhà Bè – dự án đang chào bán 70tr/m2

Hay điển hình là dự án Masterise Centre Point hay Vinhomes Grand Park tại Trường Thạnh, quận 9, nằm bên bờ tây Sông Đồng Nai, bên kia là đất của tỉnh Đồng Nai, từ Trung tâm quận 1 ra đến đó khoảng 30km đang chào bán với mức giá không tưởng lên đến 65.000.000 đ/m2. Long62 tham khảo trên các group bán hàng thứ cấp của 2 dự án này đều rất khó thanh khoản, khách hàng bán ra đang hòa vốn hoặc lỗ.

Mua căn hộ với mức giá đỉnh, sau này cơ hội bán ra rất khó cùng với biên độ tăng giá sẽ không còn bao nhiêu, tỉ suất sinh lời kém.

Với những lý do trên Long62 khuyên chân thành với khách hàng là không nên đầu tư căn hộ 2021, vẫn còn đang có nhiều kênh đầu tư hấp dẫn khác hay các bất động sản tốt khác, khách hàng nên cân nhắc việc đầu tư căn hộ giai đoạn này. Long62 cảm ơn các bạn đã xem bài viết mọi thông tin về bài viết xin liên hệ hotline: 081919 6262 (Zalo/Viber).

Hỏi đáp về chủ đề Có nên đầu tư căn hộ 2021?

Có nên đầu tư căn hộ 2021 không?

Kết luận của Long62 là không nên đầu tư căn hộ vào giai đoạn này

Năm 2021 nên đầu tư BĐS ở đâu?

Các bạn xem thêm bài viết: Bất động sản 2021.

Giá bán căn hộ 2021 có cao quá không?

Giá bán căn hộ 2021 đang quá cao.

Nguồn cung căn hộ 2021?

Nguồn cung căn hộ 2021 khoảng 5 dự án.

Khi nào nên đầu tư căn hộ?

Phải qua giai đoạn khó khăn 2021