Có 1 tỷ đồng làm sao mua nhà Sài Gòn?

Chào các bạn ở bài viết này Long62 chia sẻ các bạn các bước khi mà bạn đã có 1 tỷ đồng làm sao mua nhà Sài Gòn. Với kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản nhiều năm Long62 mong rằng sẽ mang đến cho các bạn giải pháp tốt nhất.

Những cách mua nhà khi có trong tay 1 tỷ đồng

Sẽ có rất nhiều cách để bạn có thể mua nhà tại Sài Gòn với 1 tỷ trong tay, 3 cách dưới đây là 3 cách mà nhiều người làm nhất và hiệu quả nhất, ít rủi ro nhất cho khách hàng.

Cách thứ nhất: Dùng đòn bẩy tài chính vay ngân để mua nhà.

Hiện tại các ngân hàng đang cho phép khách hàng thế chấp chính căn nhà sắp mua của mình trong tương lai để vay tiền mua nó. Đây là là một cơ hội lớn dành cho những người có tiền ít mà muốn mua nhà.

Dùng đòn bẩy tài chính vay ngân để mua nhà
Dùng đòn bẩy tài chính vay ngân để mua nhà

Khoảng vay cao nhất mà bạn có thể vay mua nhà có thể lên đến 80% giá trị căn nhà của bạn sắp mua, tùy vào vị trí và tình trạng căn nhà của bạn, ngân hàng sẽ cho vay cao nhất là bao nhiêu. Thông thường là sẽ từ 50% đến 70%. Nếu khách có lịch sử tín dụng tốt thì hạn mức vay càng cao.

Cách thứ hai: Mua nhà thanh toán theo tiến độ xây dựng giãn cách nhiều

Và sau đó bán khi có giá tốt. Phần lời đó góp với vốn để mua căn nhà có giá trị cao hơn.

Hiện tại hình thức thứ hai này chỉ áp dụng cho các dự án căn hộ chung cư. Các dự án căn hộ chung cư khi mở bán chỉ yêu cầu khách hàng thanh toán tối đa 30% là có thể sang nhượng hay ký hợp đồng mua bán, hoặc họ cho phép thanh toán với tiến độ giãn cách lâu.

Ví dụ thực tế: Dự án Roxana Plaza Bình Dương có căn hộ 2 PN lúc khách hàng mua ngày mở bán chỉ có giá 1,015,812,602 đ. Khách hàng được thanh toán theo tiến độ thi công dự án. (xem ở hình đính kèm). Đến khi ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư thì khách hàng chỉ thanh toán khoảng 30% tương đương 304,743,780 đ. Nhưng đến khi này giá trị căn hộ đã tăng lên rồi. Vì thông thường các đợt bán sau chủ đầu tư sẽ tăng giá bán và thị trường cũng tăng làm cho giá căn hộ tăng theo.

Nếu lúc này khách hàng bán lại có thể lợi nhuận từ 10% đến 30% (tính trên tổng giá căn hộ) Nghĩa là khách hàng có thể lời (bán chênh) từ 100,000,000 đ đến 300,000,000 đ so với giá bán căn hộ ban đầu.

Bảng tính giá chênh căn hộ Roxana Plaza Bình Dương
Bảng tính giá chênh căn hộ Roxana Plaza Bình Dương

Như bảng tính ở trên thì khách hàng có thể có lợi nhuận đến 40% trong vài tháng “lướt sóng” căn hộ tại dự án Roxana Plaza Bình Dương. Nếu có 1 tỷ khách hàng có thể mua 3 căn hộ và bán lợi nhuận mỗi căn 40%, khi đó tổng lợi nhuận là 120%, từ tiền vốn ban đầu 1 tỷ đồng khách hàng sẽ có 2,2 tỷ và có thể mua được căn hộ ở Sài Gòn.

Cách thứ 3: Mua nhà đồng sở hữu hoặc công chứng vi bằng

Mua nhà đồng sở hữu hoặc công chứng vi bằng đây là cách cuối cùng mà các bạn có thể mua được nhà khoảng 1 tỷ đồng tại Sài Gòn. Nhưng Long62 khuyên các bạn không nên mua nhà loại hình này bởi vì có rất nhiều vấn đề phiền phức xãy ra sau này.

Mua nhà đồng sở hữu hoặc công chứng vi bằng
Mua nhà đồng sở hữu hoặc công chứng vi bằng

Đặc điểm loại nhà này các bạn mua chỉ để ở và có diện tích nhỏ ( không đủ tiêu chuẩn tách thửa của nhà nước quy định). Các bạn cũng không thể thế chấp căn nhà để vay ngân hàng được. Khi các bạn muốn bán lại cũng vô cùng khó khăn.

Những lưu ý khi chọn mua nhà khi có ít tiền

Kiểm tra pháp lý dự án

Nếu các bạn mua căn hộ chung cư thì các bạn phải Kiểm tra pháp lý dự án cho thật kỹ

Xem vị trí dự án, nhu cầu nhà ở xung quanh

Trước khi dự tính mua dự án nào thì bạn cần phải đến đó Xem vị trí dự án, nhu cầu nhà ở xung quanh xem có nhiều không? Nếu dân cư quá thưa thớt thì bạn nên tính kỹ lại

Kiểm tra giấy tờ nhà đất

Bạn phải kiểm tra giấy tờ nhà đất kỹ càng trước khi quyết định mua nhà ở. Nếu cần hỗ trợ các bạn hãy gọi 081919 6262

Nếu khách hàng còn thắc mắc hoặc chưa hiểu về cách thức Có 1 tỷ đồng làm sao mua nhà Sài Gòn? thì hãy gọi ngay cho Long62 – 0819196262. Long62 sẽ hỗ trợ cho quý khách hàng tốt nhất.

Xem thêm: Nhà bán quận 4 dưới 2 tỷ

Long62