Căn hộ là gì? Định nghĩa chính xác và đầy đủ về căn hộ.

Định nghĩa Căn hộ chung cư

Căn hộ là một đơn vị ở nhỏ khép kín trong một khu chung cư cao tầng hoặc thấp tầng. Các căn hộ được bố trí tại các tầng có thể là tầng trệt hoặc các tầng trên. Thông thường mỗi căn hộ có 1 phòng ngủ đến 4 phòng ngủ có nơi tiếp khách và toilet. Mỗi căn hộ có thể có View đẹp nếu tòa nhà chung cư cao tầng.

Căn hộ Vinhomes Golden River - một trong những căn hộ đẹp nhất Sài Gòn
Căn hộ Vinhomes Golden River – một trong những căn hộ đẹp nhất Sài Gòn

Có bao nhiêu loại hình căn hộ chung cư? Định nghĩa các loại hình căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư để ở là gì?

Đây là các căn hộ tại các khu chung cư được quy hoạch để ở. Đặc điểm nhạn dạng các căn hộ này là được cấp sổ hồng riêng biệt mục đích là để ở với thời hạn sử dụng lâu dài. Căn hộ chung cư được phép đăng ký ở ( đăng ký hộ khẩu được).

Căn hộ dịch vụ là gì? Định nghĩa căn hộ dịch vụ.

Các khu căn hộ được quy hoạch làm khu căn hộ cho thuê thì gọi là căn hộ dịch vụ. Ở Việt Nam mà điển hình là thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều khu căn hộ dịch vụ tại quận 1 và quận 7 điển hình như: Căn hộ dịch vụ Lancaster quận 1, Căn hộ dịch vụ Cresent quận 7. Căn hộ dịch vụ không đăng ký ở ( không đăng ký hộ khẩu được).

Căn hộ Shophouse là gì? Định nghĩa căn hộ Shophouse.

Căn hộ shophouse là các căn hộ tại tầng trệt hay khối đế các khu căn hộ chung cư. Các căn hộ shophouse có mục đích sử dụng để làm shop kinh doanh thương mại, căn hộ shophouse bạn không đăng ký ở (không đăng ký hộ khẩu được) và đa phần căn hộ shophouse có thời hạn sử dụng 50 năm.

Căn hộ Penthouse là gì? Định nghĩa căn hộ Penthouse.

Căn hộ Penthouse là căn hộ nằm trên cùng của khu căn hộ chung cư. Căn hộ Penthouse thường là những căn hộ có diện tích rất lớn, lớn hơn nhiều lần những căn hộ ở bình thường bên dưới. Căn hộ Penthouse thường là căn hộ duplex (căn hộ dạng 2 tầng thông với nhau). Ở Việt Nam sinh sống trong các căn hộ Penthouse là rất VIP. Căn hộ Penthouse được phép đăng ký ở ( đăng ký hộ khẩu được).

Căn hộ du lịch Condotel là gì? Định nghĩa căn hộ nghỉ dưỡng Condotel.

Căn hộ du lịch hay còn gọi là căn hộ khách sạn hay căn hộ nghỉ dưỡng còn có tên gọi khác là Condotel. Condotel ra đời tại các nước phát triển đã rất lâu nhưng Condotel mới du nhập vào Việt Nam khoảng 5 năm trở lại đây. Condotel là từ kết hợp giữa Condominium (Căn hộ cao cấp) và Hotel (Khách sạn).

Ở Việt Nam vẫn đang tranh cãi về Condotel có phải là đơn vị ở hay không? Hiện tại các khu Căn hộ du lịch Condotel không cho phép đăng ký ở (không đăng ký hộ khẩu được) và đa phần căn hộ du lịch Condotel có thời hạn sử dụng 50 năm. Đã có tiền lệ thu hồi sổ đỏ khi cấp thời hạn sử dụng lâu dài cho một dự án căn hộ du lịch Condotel tại Đà Nẵng.

Căn hộ Officetel là gì? Định nghĩa căn hộ Officetel

Căn hộ Officetel hay còn gọi là căn hộ văn phòng. Căn hộ Officetel được gộp từ 2 từ là Office và Hotel. Đây là loại căn hộ tích hợp vừa để ở vừa để đặt văn phòng làm việc. Do đó, không gian sẽ được thiết kế để có thể lắp đặt bàn, ghế, dàn máy tính, các thiết bị chuyên dụng khác. Đây là căn hộ phù hợp với các doanh nhân, chủ doanh nghiệp nhỏ, có ít nhân viên. Căn hộ Officetel bạn không đăng ký ở (không đăng ký hộ khẩu được) và đa phần căn hộ Officetel có thời hạn sử dụng 50 năm.

Các định nghĩa khác về đặc điểm trong căn hộ chung cư

Căn hộ nhà ở xã hội là gì? Định nghĩa căn hộ nhà ở xã hội.

Căn hộ nhà ở là các căn hộ giá rẻ được sự hỗ trợ của nhà nước Việt Nam, đặc điểm các căn hộ nhà ở xã hội có diện tích lớn hơn 30m2 và nhỏ hơn 70m2 và được bán trong một khung giá thấp nhất so với thị trường. Các chính sách mua nhà ở xã hội cũng rất đặc biệt.

Căn hộ cao cấp là gì? Định nghĩa căn hộ cao cấp.

Căn hộ cao cấp là căn hộ thuộc khu căn hộ chung cư, các căn hộ cao cấp phải đạt được các chuẩn như sau: căn hộ cao cấp phải có diện tích trên 70m2 và có phòng ngủ rộng hơn 20m2, khu căn hộ cao cấp phải đảm bảo an ninh 24/24 có thang máy rộng và mỗi sàn không quá 6 căn / 2 thang máy. Căn hộ cao cấp phải có hàng lang rộng hơn 1,8m và có hồ bơi, khu thảm xanh hay công viên.

Căn hộ Duplex là gì? Định nghĩa căn hộ Duplex.

Căn hộ Duplex còn gọi là căn hộ thông tầng là loại căn hộ có 2 tầng riêng biệt, 2 tầng này có khoảng không liền nhau (còn gọi là thông tầng). Thường các căn hộ Duplex sẽ tiện cho cư dân sử dụng vì không gian các tầng tách biệt với nhau. Các căn hộ Dupex chính hiệu tại Việt Nam sẽ được công nhận diện tích trong sổ hồng cả 2 tầng.

Căn hộ studio là gì?

Căn hộ studio là loại căn hộ rất nhỏ và các phòng trong căn hộ studio không được ngăn cách nhau. Căn hộ Studio thường dành cho những người trẻ độc thân. Căn hộ studio thường có diện tích từ 25m2 đến 40m2.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn View, hướng căn hộ chung cư

Long 62

Review/Đánh giá và Bình luận về bài viết "Căn hộ là gì? Định nghĩa chính xác và đầy đủ về căn hộ."

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
0
Long62 Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x