Bất động sản 2021 nên đầu tư gì? đầu tư ở đâu?

Bước vào năm 2021 rồi, hôm nay Long62 chia sẻ đến các bạn chủ đề “Bất động sản 2021 nên đầu tư gì? đầu tư ở đâu? dự án nào” hy vọng mang lại cái nhìn khách quan và tổng quan về thị trường bất động sản cho quý khách hàng.

Hãy quên đi bất động sản 2020…

Năm 2020 là một năm kinh tế buồn nói chung, bất động sản nói riêng, dự án mở bán thì rất ít, khi mở bán thành công thì lại xây dựng đình trệ. Nhiều dự án cư dân nhận nhà vào ở nhiều năm mà chủ đầu tư vẫn chưa bàn giao sổ hồng nên xãy ra tình trạng biểu tình, bốc phốt.

Dự án mở bán thì ít, ngáo giá thì nhiều

Dự án mở bán 2020 hầu như rất ít điển hình chỉ có: The Metropole của Sơn Kim Land, Vinhomes Grand Park của Vinhomes, Masteri Centre Point của Masterise, Dlusso và Precia của Điền Phúc Thành, The River của Refico. Đa phần các dự án này có giá “đỉnh của đỉnh”: điển hình là các dự án căn hộ tại quận 9 lên đến 60tr/m2, Các căn hộ tại Thủ Thiêm có giá không dưới 150tr/m2.

Masteri Centre Point của Masterise
Masteri Centre Point của Masterise

Dự án vùng ven ngáo giá cũng không kém

Tại các vùng ven cũng có một số dự án AQua City của Novaland ở Đồng Nai, Water Point Nam ở Long Bến Lức Long An, các dự án này cũng có “trào lưu” ngáo giá không kém các bạn ở Sài Gòn khi đơn giá của AQua City đến 70tr/m2, Đơn giá của Nam Long Water Point khoảng 33tr/m2 đến bây giờ nhiều khách hàng phải cắt lỗ nhưng chủ đầu tư vẫn không hỗ trợ cho phép chuyển nhượng.

Phản ánh, biểu tình, căng băng rôn

Nhiều dự án bị cư dân phản ánh, biểu tình, căng băng rôn phản đối vì chủ đầu tư đã bàn giao nhà nhưng vẫn chưa bàn giao sổ hồng cho khách hàng. Điển hình như khu căn hộ Lexington của Novaland, The Park Residence Nhà Bè, Saigon GateWay của Đất Xanh…

Căng băng rôn tại dự án Saigon Gateway
Căng băng rôn tại dự án Saigon Gateway

Bảo Lộc sóng, bong bóng tới tấp?

Nhiều anh/chị thạo thị trường và tạo sóng tốt đã đến Bảo Lộc, Lâm Đồng thổi bong bóng rồi đi vài bài báo với giá vài triệu đồng tạo nên cơn sốt đất Bảo Lộc. Khiến cho Bảo Lộc từ một thành phố đang ngủ yên bỗng thức dậy bởi những anh cò đất chạy ngang, chạy dọc ngày đêm. Đất Thổ cư Bảo Lộc từ 1-2tr/m2 đẩy lên 4-5tr/m2. Nhiều anh “Tay to” lấy đất trồng cây lâu năm đem phân lô bán và bảo đảm sau công chứng sẽ đổi sổ mới và chuyển mục đích lên được thổ cư. Vâng, chuyển được ấy, nhưng vô cùng rủi ro. Long đã gặp một số trường hợp chuyển không được do bị siết chặt phân lô đất nền. Thông tin mới nhất thì Lâm Đồng đang cho thanh tra đất đai tại Bảo Lộc, anh chị nào còn đang dính cố gắng rút sớm vì bong bóng có thể nổ bất cứ lúc nào.

Bất động sản 2021 nên đầu tư gì?

Năm 2021 đầu tư bất động sản gì? Đây có lẻ là chủ đề nhiều người quan tâm, Long62 chia sẻ theo hướng nhìn nhận cá nhân và mong mọi người góp ý thêm.

Đất nền khu vực Nhà Bè, Cần Giuộc (Long An)

Khu vực đang có nhiều yếu tố giúp bất động sản tăng giá và là khu vực cũng đông dân cư. Đất nền khu vực Nhà Bè, Cần Giuộc (Long An) còn rẻ so với nhiều khu vực khác như Khu Đông (Tp Thủ Đức) hay khu Tây. Bạn dễ dàng tìm được nhiều lô đất tầm 30tr/m2 tại Nhơn Đức Nhà Bè.

Nếu những bạn có ngân sách ít hơn thì có thể đầu tư khu vực Cần Giuộc, Long An, khu vực đang có tốc độ phát triển mạnh và khoảng cách đến Sài Gòn cũng không xa. Giá đất thổ cư tại Cần Giuộc từ 12tr/m2 trở lên.

Đất nền, căn hộ dọc khu Đỗ Xuân Hợp

Nhiều khu vực quanh Đỗ Xuân Hợp vẫn có giá rất tốt như khu dân cư Bách Khoa (35tr/m2, điểm yếu là diện tích hơi lớn). Các khu căn hộ cũ của Nam Long ( ngoại trừ Ehomes và Flora Anh Đào). Khu căn hộ Jamila Khàng Điền, các khu này cũng còn giá khá tốt và còn biên độ tăng giá.

Vẫn là đất nền Long Thành

Long Thành đang có thông tin mới là sân bay vừa khởi công vào ngày 5/1/2021, bạn cũng dễ dàng tìm được một số khu đất (thổ cư + trồng cây lâu năm) tầm 8-9tr/m2 để đầu tư. Ngân sách cho đầu tư Long Thành từ 1,5 tỷ trở lên. Biên độ tăng giá của Long Thành vẫn còn, nếu nhà đầu tư nào có vốn đầu tư dài hạn 2-3 năm thì có thể đầu tư vào khu vực này.

Đất nền Thị Xã Phú Mỹ – Vũng Tàu

Đây là nơi có thể gọi là ưu tiên số 1 để đầu tư, bản thân Long cũng từng làm truyền thông cho một số dự án bất động sản tại đây nên hiểu rõ thị trường Phú Mỹ. Phú Mỹ là nơi duy nhất tại Miền Nam có cảng nước sâu đón được tàu 200.000 DWT là loại tàu lớn nhất Thế giới. Cụm cảng biển Phú Mỹ cũng là 1 trong 20 cụm cảng lớn nhất thế giới.

Cụm cảng lớn nhất Miền Nam - Cái Mép - Thị Vải
Cụm cảng lớn nhất Miền Nam – Cái Mép – Thị Vải

Phú Mỹ là nơi nằm giữa Long Thành và Vũng Tàu, có đường kết nối với Cao Tốc – Bến Lức – Long Thành, hạ tầng của Phú Mỹ đang triển khai rầm rộ, đây là những yếu tố làm cho bất động sản Phú Mỹ Tăng giá. Giá đất nền thổ cư tại Phú Mỹ tầm 8tr/m2 đến 12tr/m2 tùy khu vực.

Thuê đất/mua đất xây nhà trọ

Mô hình Thuê đất/mua đất xây nhà trọ đến thời điểm hiện tại vẫn là một mô hình có hiệu quả, nhưng rất cực, đòi hỏi nhà đầu tư phải đi sâu và tìm hiểu kỹ thị trường quanh khu vực dự định làm.

Hỏi đáp xung quanh bài viết Bài viết Bất động sản 2021 nên đầu tư gì? đầu tư ở đâu?

Bất động sản 2021 nên đầu tư ở đâu

Nên đầu tư nhất: Đất nền khu vực Nhà Bè, Cần Giuộc (Long An), Đất nền Long Thành, Đất nền Thị Xã Phú Mỹ – Vũng Tàu, mua đất xây nhà trọ cho thuê.

Đơn giá đất thổ cư tại Nhà Bè?

Đơn giá đất thổ cư tại Nhà Bè tầm 30tr/m2

Đơn giá đất thổ cư tại Long Thành?

Đơn giá đất thổ cư tại Long Thành từ 12tr/m2

Đơn giá Đất nền Thị Xã Phú Mỹ – Vũng Tàu

Đơn giá Đất nền Thị Xã Phú Mỹ – Vũng Tàu từ 8tr/m2

Năm 2021 có nên đầu tư căn hộ?

Vẫn có thể đầu tư căn hộ nhưng phải xem xét kỹ nhiều yếu tố.

Bài viết Bất động sản 2021 nên đầu tư gì? đầu tư ở đâu? được viết theo kinh nghiệm nghiên cứu thị trường bất động sản của tác giả Long Võ, mọi thông tin về bài viết bạn có thể bình luận vào bên dưới hoặc gọi, zalo, viber: 0819196262. Cảm ơn các bạn đã đọc bài.

Long Võ

Review/Đánh giá và Bình luận về bài viết "Bất động sản 2021 nên đầu tư gì? đầu tư ở đâu?"

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
0
Long62 Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x